3 Bước Để Tiếp Cận và Thu Hút Khách Hàng Trên Internet

Insert Custom HTML

3 Bước Để Tiếp Cận và Thu Hút Khách Hàng Trên Internet

Bạn mong muốn mở rộng doanh nghiệp trên Internet nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn đầu tư rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng không hiệu quả?

Bạn đang loay hoay tìm kiếm 1 chiến lược marketing rõ ràng, phù hợp với sản phẩm của bạn?

Có lẽ bạn đang đi tìm 3 bước then chốt trong nghệ thuật tiếp cận và thu hút khách hàng ngay dưới đây.

3 Bước Để Tiếp Cận và Thu Hút Khách Hàng Trên Internet

Bước 1: Target – Tìm đối tượng khách hàng tiềm năng trên Internet

Để làm được bước này, bạn cần trả lời 3 câu hỏi về khách hàng của bạn: Họ là ai? Họ đang ở đâu trên Internet? Họ đang làm gì và online vào thời điểm nào?

Sau khi trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ có được chân dung tương đối đầy đủ về khách hàng tiềm năng của mình, nhờ đó các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Chú ý rằng nếu bước này bạn làm sai, tất cả các bước còn lại coi như vô nghĩa, nếu bạn làm sơ sài, các bước còn lại như “mù mờ” bởi không được dẫn lối.

Target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Bước 2: Xác định thông điệp

2 Yếu tố quan trọng khi xác định thông điệp cho đối tượng khách hàng của bạn:

  1. Phù hợp với đối tượng – phù hợp với từng trạng thái khách hàng khác nhau;
  2. Gây chú ý, thu hút, quyến rũ đối tượng khách hàng.

Có rất nhiều hình thức khác nhau thể hiện thông điệp muốn truyền tải như: bài viết, banner, video… Điều đặc biệt bạn cần nhớ đó là KHÁCH HÀNG THÍCH XEM HƠN LÀ ĐỌC. Video là xu hướng mà tất cả các chiến dịch truyền thông lớn nhỏ sử dụng để thu hút và tiếp cận khách hàng. Hơn thế nữa, khách hàng mua hàng chủ yếu dựa trên cảm xúc và Video giúp khách hàng nhanh chóng gia tăng cảm xúc. Video là tổng hòa của Hình ảnh, Chữ viết (text), nhạc, . Tính đến thời điểm hiện tại, đây đang là công cụ tốt nhất gây ấn tượng mạnh tạo cảm xúc cho người mua. Bởi vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng video marketing phù hợp với đối tượng khách hàng để mang về hiệu quả cao nhất cho chiến dịch.

Xác định thông điệp truyền thông phù hợp với đối tượng công chúng

Bước 3: Phương tiện/kênh/công cụ

Rất nhiều phương tiện giúp bạn truyền tải được thông điệp đến đúng đối tượng của bạn như Facebook Ads, SEO, Google Ads, Youtube…

Truyền tải đúng THÔNG ĐIỆP đến đúng ĐỐI TƯỢNG thông qua đúng PHƯƠNG TIỆN là con đường giúp bạn nhanh chóng có thêm rất nhiều khách hàng, bứt phá doanh số.

Như bạn đã biết, nghệ thuật bán hàng không chỉ là 3 bước trên, để có được doanh thu như mong muốn, bạn cần xây dựng chiến lược tổng thể và chi tiết cho mỗi chiến dịch.

Để học kinh doanh trên internet một cách bài bản nhất, đừng bỏ qua khóa học Business Of Video của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ. Bạn sẽ có định hướng, chiến lược cụ thể trước khi bắt đầu một chiến dịch đồng thời sử dụng công cụ video để mang lại doanh số như mong đợi.

Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

Nếu thích nó hãy chia sẻ