4 chìa khóa vàng giúp bạn kinh doanh thành công trên Internet

0 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

4 chìa khóa vàng giúp bạn kinh doanh thành công trên Internet

Có lẽ ai cũng sẽ vấp phải đôi ba lần thất bại mới có thể tìm ra được phương thức, bí quyết xây dựng chiến lược kinh doanh online. Và, để giúp bạn không bị quá khó khăn, gập ghềnh khi đưa doanh nghiệp của mình lên internet, Vũ xin chia sẻ cho bạn chiếc chìa khóa vàng giúp bạn kinh doanh thành công.

Trước khi đóng gói giải pháp để kinh doanh, bạn hãy nhớ phân tích 4 chiếc chìa khóa quan trọng sau để có thể xây dựng chiến lược kinh doanh online hiệu quả:

Chìa khóa thứ nhất: Đam mê​

Đam mê là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn thành công trong mọi công việc, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, mà ở đây chúng ta đang nhắc tới là kinh doanh trên Internet.

Nếu bạn muốn gặt hái được trái ngọt từ công việc mình đang làm, thì trước tiên bạn phải có đam mê với nó. Đam mê sẽ là nguồn năng lượng giúp bạn cống hiến ngày đêm cho công việc mà không chán nản. Vì vậy, hãy chọn lĩnh vực kinh doanh mà bạn thực sự đam mê trước khi bắt đầu nhé.

Đam mê khởi nguồn từ bên trong chính bạn, vì vậy trước khi làm việc gì đó hãy nghiêm túc tự hỏi chính mình, điều gì làm bạn thấy hứng thú? Khi mà bạn đã tìm thấy được đam mê của bản thân, hãy biến nó thành thói quen và sống vui mỗi ngày với niềm đam mê đó, như vậy cánh cửa thành công cũng sẽ dần mở rộng đón chào bạn.

Đam mê là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn thành công trong mọi công việc

Chìa khóa thứ hai: Năng lực

Muốn kinh doanh thành công trên Internet, chỉ có đam mê thôi là chưa đủ, bạn cũng cần phải có năng lực. Điều đó có nghĩa là bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm, tri thức cần thiết về lĩnh vực mình đã đang và sẽ kinh doanh, đó là cách duy nhất khiến bản thân giỏi hơn và ngày càng hoàn thiện trong lĩnh vực của mình.

Nhìn chung, năng lực của mỗi người được đánh giá dựa trên 3 yếu tố đó là: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Nếu nắm vững các yếu tố này trong tay nó sẽ giúp bạn tự tin trong quá trình kinh doanh.

Kể cả khi bạn mới bắt đầu kinh doanh, đã hay đang kinh doanh rồi, nhưng hãy tự đặt bút phân tích lại những điều này nhé. Bản thân Vũ cũng đã phân tích 3 điều này trước khi đến với kinh doanh.

Chìa khóa thứ ba: Thị trường

Xác định thị trường tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của bạn

Sau 2 bước phân tích về chính bản thân mình, bước tiếp theo bạn cần phải phân tích thị trường. Thị trường bao gồm 3 yếu tố sau:

  1. Nhu cầu: sản phẩm bạn đã/ sắp tạo ra liệu có được mọi người đón nhận hay không, mọi người có thực sự cần hay không. Nếu bạn tạo ra sản phẩm thị trường không có nhu cầu, mô hình kinh doanh của bạn có vấn đề. Còn với trường hợp sản phẩm là thứ mà thị trường hay không cũng được, thì mô hình kinh doanh của bạn rất khó phát triển.
  2. Dung lượng: là số lượng khách hàng cần có để bạn đạt mục tiêu của mình. Số lượng khách hàng có trong thị trường này là bao nhiêu?
  3. Đối thủ: Phân tích đối thủ cũng là một điều cần thiết. Hãy tạo một bảng Excel, phân tích điểm mạnh – yếu của đối thủ, … Và luôn nhớ, đối thủ chính là thứ giúp bạn mạnh mẽ hơn, đừng tư duy về việc giết đối thủ, mà hãy cùng chung sống, liên kết với đối thủ để đạt mục tiêu.

Từ 3 yếu tố này bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh online.

Chìa khóa thứ tư: Lương tâm

Đây là yếu tố rất quan trọng, quyết định bạn có thể mở rộng, phát triển doanh nghiệp đi xa hơn hay không.

Kinh doanh phải theo pháp luật, nằm trong khuôn khổ những điều pháp luật cho phép. Và lương tâm còn bao gồm đạo đức kinh doanh: tuân thủ quy định của pháp luật khi kinh doanh trên internet.

Đó là 4 chiếc chìa khóa kinh doanh của tôi, điều giúp tôi có được những thứ như hiện tại. Để có được ngày hôm nay tôi cũng đi từ những yếu tố này. Vì vậy, tôi cũng muốn bạn hãy ngồi và viết ra những chìa khóa trên để có thể có được xây dựng chiến lược kinh doanh online. Và tôi tin chắc bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả kinh doanh mong muốn.

Cách phân tích, nghiên cứu thị trường để xây dựng và phát triển doanh nghiệp trên internet? Và làm thế nào để bạn xây dựng hệ thống kinh doanh và marketing trên internet giúp bạn bùng nổ doanh số, tất cả sẽ có trong khóa học Business Of Video của tôi.

Tìm hiểu ngay tại đây.

Nếu thích nó hãy chia sẻ