5 bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả nhờ sức mạnh video trực tuyến

Insert Custom HTML

5 bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả nhờ sức mạnh video trực tuyến

❝Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa.❞- Bill Gates, Chủ tịch tập đoàn Microsoft

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách để triển khai kinh doanh online hoặc đã thử nghiệm kinh doanh online bằng cách chạy quảng cáo nhưng đơn hàng lẹt đẹt, chưa biết làm thế nào để mở rộng, phát triển doanh nghiệp hơn nữa, thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này, tôi – Nguyễn Hoàng Vũ sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhờ sức mạnh video trực tuyến.

Tại sao cần phải kinh doanh online ngay lập tức?

Bạn đã kinh doanh online chưa hay bạn đã có dự định đưa doanh nghiệp của mình lên online chưa? Nếu chưa thì dưới đây là 6 lý do lý giải nguyên nhân tại sao bạn cần phải kinh doanh online ngay từ bây giờ:

✔ Quản lý công việc đơn giản hơn

✔ Khách hàng trên online là một nguồn cực kỳ tiềm năng để khai thác

✔ Khả năng mở rộng thị trường

✔ Chi phí thấp và lợi nhuận cao

✔ Dễ tiếp cận thị trường thế giới

✔ Khả năng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực

5 bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhanh chóng khi kinh doanh trên internet

Dưới đây là 5 bước để xây dựng và phát triển doanh nghiệp hiệu quả nhờ sức mạnh của video trực tuyến:

Bước 1: Xác định thị trường

Khi kinh doanh trên internet, cần phải am hiểu về thị trường trên internet để có thể đóng gói giải pháp/sản phẩm phù hợp. Có 4 điều cần lưu ý khi trong quá trình kinh doanh trên internet:

  1. Hành vi của khách hàng: Khách hàng của bạn ở đâu, họ là ai, họ online vào thời điểm nào, họ làm gì trên internet? Đó là những câu hỏi bạn cần trả lời khi bắt đầu làm kinh doanh trên Internet. Phân tích được hành vi khách hàng muốn hướng tới, bạn sẽ có thể vạch ra được chiến lược tiếp cận, thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất.
  2. Thị trường ngách: Thị trường ngách là thứ mà nhiều “ông lớn” đã bỏ qua trong chiến lược kinh doanh của mình. Bạn cần phải tìm ra thị trường ngách cho sản phẩm của mình và đánh giá xem đối thủ của mình đang chiếm bao nhiêu % trong thị trường này. Hãy nghiên cứu xem bạn có gì khác biệt so với họ.
  3. Thị trường xanh: Tức là thị trường mới, chưa ai có lời giải đáp hoặc có nhưng chưa thỏa mãn khách hàng . Như bản thân tôi, vào năm 2015, tôi nhận thấy thị trường đào tạo marketing vẫn còn bỏ ngỏ, tôi bước vào và dần đúc kết ra được rằng Video marketing là một thị trường xanh rất màu mỡ. Từ đó, tôi xác định Video marketing là thương hiệu của tôi. Những khóa học của tôi không chỉ là Video marketing, mà tôi hướng dẫn cho mọi người cách xây dựng một hệ thống marketing trên internet bài bản, video chỉ là công cụ, là một lợi thế của tôi so với người khác.
  4. Thị trường đỏ (trái ngược với thị trường xanh): là thị trường đã có hàng tá đối thủ, lượng cạnh tranh cao, rất khó để đưa sản phẩm vào thị trường và thành công.
Xác định thị trường là bước đi nền móng đầu tiên để xây dựng và phát triển doanh nghiệp

Bước 2: Đóng gói sản phẩm

Bạn hãy luôn nhớ “Khách hàng trả tiền cho giải pháp bạn kinh doanh, khách hàng không trả tiền cho dịch vụ/ sản phẩm của bạn”

Đóng gói sản phẩm là đóng gói giải pháp để giải quyết vấn đề, nhu cầu thị trường. Trong bước đóng gói sản phẩm, bạn cần xây dựng phễu sản phẩm cho chính mình.

Phễu sản phẩm là gì?

Một phễu sản phẩm sẽ cho khách hàng sự rõ ràng về những gì họ đầu tư đầu tiên và tiếp theo. Sản phẩm đầu phễu sẽ giải quyết vấn đề và dẫn dắt họ đến với sản phẩm chính, sau đó sản phẩm chính sẽ dẫn họ đến với những sản phẩm có mức giá cao hơn ở cuối phễu. Chìa khóa ở đây là mỗi một lời chào hàng sẽ dẫn đến một lời chào hàng khác cao hơn vì bạn đang thêm nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Để có được khách hàng chúng ta phải qua nhiều giai đoạn, nhiều chi phí. Phễu có 3 sản phẩm: sản phẩm đầu phễu, sản phẩm bạn muốn bán, sản phẩm cuối phễu – giúp bạn tăng giá trị sản phẩm của mình. Sản phẩm đầu phễu không tạo ra lợi nhuận, hòa vốn quảng cáo, miễn phí, lãi của bạn ở đây là gì? Đó chính là danh sách khách hàng, và sự tin tưởng của khách hàng. Và cứ tiếp đến các giai đoạn khác của phễu, ngày càng có được sự tin tưởng của họ. Niềm tin của khách hàng là sự trải nghiệm. Đó là lý do vì sao tôi tạo ra các lớp workshop miễn phí. Đối với các sản phẩm đầu phễu, chúng ta sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp/ sản phẩm giá thấp, miễn phí hoặc dùng thử.

3 sản phẩm phễu marketing được sử dụng phổ biến

>> Đọc thêm: Phễu Marketing giúp tăng tỷ lệ chốt sales

Bước 3: Thu hút khách hàng

Làm sao để tiếp cận và thu hút khách hàng trên internet: Tạo các thông điệp truyền thông về sản phẩm mình đang bán? Thông điệp thu hút khách hàng thu hút, thuyết phục cần bám sát hành trình khách hàng. Các thông điệp có thể là nội dung văn bản, hình ảnh, video, … Vũ khuyên bạn nên sử dụng video – là công cụ tốt nhất để thu hút khách hàng.

> Đọc thêm: Thu hút và thuyết phục khách hàng với Chiến lược Video Ads Funnel

> Đọc thêm: Chiến lược xây dựng hệ thống marketing giúp doanh nghiệp bán được hàng trên internet

Bước 4: Bán hàng

Làm sao để bán hàng, bán được rất nhiều hàng? Bạn phải có kịch bản sales tốt để có thể tán đổ khách hàng, chốt được nhiều khách hàng. Các phương tiện bạn có thể sử dụng để chốt khách hàng gồm có điện thoại, tin nhắn, email, …

Bước 5: Hậu bán hàng – Chăm sóc khách hàng

Có 3 lý do bạn cần chăm sóc khách hàng:

  1. Khách hàng giới thiệu cho bạn thêm khách hàng mới
  2. Khách hàng quay lại mua thêm sản phẩm mới
  3. Upsell (bán thêm) sản phẩm

Lợi ích của việc chăm sóc khách hàng là chi phí đầu tư để có thể bán được hàng thấp hơn rất nhiều so với việc vợt khách hàng mới. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phù hợp để chăm sóc khách hàng như: email, SMS, …

Trên đây là 5 bước để xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhờ sức mạnh của video trực tuyến video trực tuyến. Nếu bạn mong muốn được học đầy đủ về 5 bước này và thiết lập được biểu mẫu kế hoạch hành động cụ thể, hãy đăng ký Business Of Video- khóa huấn luyện marketing và bán hàng bằng Video trực tuyến của chuyên gia Video marketing Nguyễn Hoàng Vũ. Trong khóa học này, bạn sẽ được học tất tần tật về kinh doanh trên internet với video marketing, làm sao để xây dựng một hệ thống kinh doanh trên internet bài bản nhất cho người mới bắt đầu.

Đăng ký khóa học TẠI ĐÂY.

Đọc thêm: Đưa doanh nghiệp ra biển lớn với bài toán về Tư duy- Chiến lược-Công cụ

Đọc thêm: Video Marketing- thu hút và thuyết phục khách hàng, biến lạ thành thương

Nếu thích nó hãy chia sẻ