6 mảnh ghép trong hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả

Insert Custom HTML

6 mảnh ghép trong hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả

Kinh doanh trên internet cần sự nhanh nhạy tiếp cận và dẫn đầu với xu hướng của thị trường.  Đặc biệt là việc sử dụng hiệu quả hệ thống marketing. Vậy bạn đã chuẩn bị những gì trong 6 mảnh ghép tạo nên hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả?

Làm chủ 6 mảnh ghép tạo nên hệ thống marketing là điểm đến của nhiều doanh nghiệp

1. Website marketing

Website sẽ là ngôi nhà giúp các doanh nghiệp thu được nguồn lợi khổng lồ, lâu dài và miễn phí. Website giúp doanh nghiệp thực hiện được 2 mục đích chính là: xây dựng thương hiệu và giúp bạn bán được hàng mà không tốn một đồng cho chi phí quảng cáo.

Website được xem là phần quan trọng nhất trong mọi chiến lược marketing, nó là ngôi nhà cho doanh nghiệp của bạn trên internet. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do website là nơi mọi thông tin từ các kênh truyền thông đổ về, và là nơi bạn trình bày các thông tin về sản phẩm và mọi thông tin về công ty của bạn. Thực hiện marketing cho website của bạn bao gồm có việc SEO web (tối ưu hóa công cụ cho website) và chạy quảng cáo cho website.

Website doanh nghiệp

2. Social Networking

Có thể nói chưa thời điểm nào người ta sử dụng mạng xã hội nhiều như thời điểm hiện tại. Và việc chúng ta biết dùng mạng xã hội như một công cụ hữu ích giúp chúng ta phần nào thay đổi được thức bán hàng phức tạp kiểu cũ tìm đến cách tiếp cận bán hàng mới và hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải mọi chuyện đều dễ dàng như bạn tưởng cứ biết đến mạng xã hội là có thể bán hàng. Nếu quyết định dấn thân vào Social media bạn cần phải  nắm được luật chơi của nó. Và Luật chơi quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng thiết kế nội dung sao cho thật cuốn hút, tạo được độ tin tưởng cao.

Social media (mạng xã hội) là mảnh đất màu mỡ mà mọi doanh nhân muốn khai thác, bởi vì đây là nơi bạn có thể tìm kiếm thật nhiều khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay gồm có Facebook, YouTube, Instagram, Zalo … Nếu có chiến lược marketing tốt trên những kênh này, bạn chắc chắn sẽ chốt được rất nhiều đơn hàng, từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng trên internet.

Social media (mạng xã hội) là mảnh đất màu mỡ của doanh nghiệp

3. Search engine marketing (SEM)

SEM nghĩa là thực hiện marketing trên công cụ tìm kiếm. Với SEM, khách hàng tìm đến bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Họ có thể tìm thấy bạn qua 2 con đường: 1 là kết quả tìm kiếm của bạn đạn thứ hạng SEO cao trên Google; 2 là bạn trả phí để được đứng top kết quả tìm kiếm.

Mục tiêu tổng thể của SEM là tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm bằng cách đạt được thứ hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc vị trí hàng đầu cho các vị trí đặt quảng cáo. Vị trí quảng cáo và thứ hạng cao hơn có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn và điều này có một số lợi thế. 

4. Diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán online

Diễn đàn rao vặt là nơi bạn có thể đặt link dẫn đến website của mình. Các diễn đàn rao vặt thường là nơi cho đăng bài miễn phí, tuy nhiên bạn phải tuân thủ theo nội quy diễn đàn và đặt bài đúng chuyên mục.

Siêu thị mua bán online hiện giờ đang là một lĩnh vực được đầu tư rất nhiều. Siêu thị mua bán online phổ biến nhất ở Việt Nam có thể kể đến Shopee, Tiki, Lazada, Sendo. Các sàn giao dịch này cho phép bạn đăng bán sản phẩm miễn phí và sẽ thu phí trên đơn hàng bán được.

5. Email marketing

Email marketing là hình thức gửi đến thông điệp cho khách hàng tiềm năng của bạn thông qua email. Mặc dù email marketing không được đánh giá cao về hiệu quả nhưng đây cũng là một nơi tốt nếu bạn biết khai thác đúng cách. Bởi vì có đến gần 4 tỷ người trên thế giới sử dụng email, trong khi mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook chỉ có 1 tỷ người dùng.

6. Mobile marketing

Mobile marketing là làm cho các mẫu tiếp thị của bạn tương thức trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Ví dụ, tối ưu website cho thiết bị di động, tối ưu hình ảnh trên Facebook cho thiết bị di động đều thuộc trong mobile marketing.

Hệ thống marketing và bán hàng trên internet hiệu quả với 6 mảnh ghép trên chắc chắn sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp thành công lớn trong sự nghiệp kinh doanh và phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có vướng mắc trong khi thực hiện và tối ưu các mảnh ghép trên cho doanh nghiệp của mình không? Hãy chia sẻ cùng đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ– chuyên gia Video Marketing chiến lược và đội ngũ cộng sự tại 9Film Academy nhé!

Hoặc bạn có thể gia nhập cộng đồng doanh nhân, chủ doanh nghiệp, làm chủ 6 mảnh ghép trong hệ thống marketing và bán hàng trên internet tại khóa học Business Of Video.

 

Đặc biệt, khóa học cung cấp cho bạn:
☛ Các bài tập, kế hoạch hành động thực chiến bám sát các bài học giúp bạn áp dụng xây dựng chiến lược marketing cho chính doanh nghiệp của mình
☛ Trong quá trình thực chiến, thực hành, chuyên gia marketing – đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ luôn đồng hành cùng bạn, cho bạn những lời khuyên để dần dần hoàn thiện chiến lược marketing của mình.

Hiện tại khóa học đang được áp dụng mức ưu đãi 79%. Đăng ký khóa học ngay.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>