7 bí quyết vượt qua rào cản nỗi sợ khi đứng trước ống kính

Insert Custom HTML

7 bí quyết vượt qua rào cản nỗi sợ khi đứng trước ống kính

1. Thực hành luyện nói một mình

Bất cứ khi nào bạn có không gian và thời gian riêng tư, hãy luyện tập nói. Tranh thủ từng lúc, từng nơi. Có thể khi đang đi mua sắm, bạn gặp cái gì đó hay hay muốn chia sẻ, hãy lấy điện thoại nói và quay lại ngay.  Bạn càng quen với việc nghe chính mình nói, bạn sẽ càng tự tin và cảm thấy dễ dàng và tự nhiên hơn khi đến lúc làm chính thức.

Thực hành luyện nói một mình

2. Chọn một địa điểm thích hợp để thực hành

Bạn có thường xuyên bước vào một không gian mới và cảm thấy tự tin 100% không? Không bao giờ! Vì vậy, chọn một nơi mà bạn đã quen thuộc, cảm thấy thoải mái để có thể thực hiện đứng nói trước ống kính.

Hãy đảm bảo rằng không gian đó có ánh sáng, âm thanh phù hợp, không nhất thiết phải chọn Studio để trở nên chuyên nghiệp.

3. Có sơ đồ ý cho bài thuyết trình

Mindmap (sơ đồ ý) là thứ tốt nhất giúp bạn có thể thuyết trình một cách trôi chảy mà không cần học thuộc hay đọc văn bản. Sơ đồ ý là những nội dung chính nhất trong nội dung video bạn truyền đạt.

Giả sử: bạn muốn làm một video về “Cảnh báo: bạn sẽ bị mụn ngày càng nặng nếu vẫn dùng sữa rửa mặt theo cách này”. Bạn có thể tổ chức các ý như sau:

Ví dụ về cách làm sơ đồ ý đơn giản

4. Ăn mặc theo cách của bạn, khiến bạn thoải mái và tự tin nhất

Chọn một bộ trang phục khiến bạn cảm thấy tự tin, được là chính bạn. Bạn có thể chỉnh trang lại bản thân như làm tóc, trang điểm (ngay cả đối với nam giới nhé).

5. Đừng quá lo lắng, hãy bán mình

Hoạt động bán hàng và mua hàng là dựa vào niềm tin, khách hàng tin tưởng vào dịch vụ của bạn, để rồi đưa ra quyết định mua hàng. Khi thuyết trình trước ống kính, hãy tập trung vào bài nói của mình, như thể bạn đang nói và chỉ có mình nghe, đừng cố tạo áp lực cho bản thân mình rằng bạn đang làm video cho khách hàng xem.

6. Phải thật chân thành

Sự chân thành là một điều rất quan trọng. Bạn chân thành sẽ giúp cho bài nói của bạn đi vào trái tim người nghe một cách nhanh nhất, giúp bạn gây ấn tượng với họ và khách hàng có thể lĩnh hội được nhanh nhất những gì bạn nói.

7. Người xem không quan tâm bạn nhiều như thế đâu, đừng ảo tưởng

Người xem không quá xét nét bạn làm gì đâu, họ sẽ chỉ tập trung đến những điều bạn nói thôi. Vì vậy, hãy chuẩn bị bài nói thật tốt, không cần lo lắng liệu mình có trở thành trò cười khi video được đăng tải. Nhớ kết hợp sử dụng ngôn ngữ hình thể khiến người nghe chú ý tới bạn nhiều hơn.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>