Bóc trần nỗi sợ của Sếp, tất cả vỏ bọc bề ngoài đôi khi chỉ là ngụy trang

1 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Bóc trần nỗi sợ của Sếp, tất cả vỏ bọc bề ngoài đôi khi chỉ là ngụy trang

Luôn xuất hiện chỉn chu trước đối tác, nhân viên và bạn bè? Luôn độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán trong mỗi quyết định quan trọng ? Nhưng đằng sau đó là những câu chuyện không thể chia sẻ cùng ai… Làm sếp là lựa chọn cô đơn, làm sếp đôi khi phải tự đương đầu, tự đối mặt với những sóng gió đầu tàu và tất nhiên đôi khi không tránh khỏi nỗi sợ.

SỢ THAY ĐỔI

Thời đại thị trường thay đổi từng ngày, doanh nghiệp buộc phải thay đổi để thích nghi và tồn tại, phát triển. Đương nhiên những người đứng đầu buộc phải thay đổi, không chỉ thay đổi cách nghĩ, cách làm mà phải chèo lái con thuyền doanh nghiệp đứng vững trước sóng gió. Sếp là người chủ động đón nhận, giữ cái đầu lạnh và bình tĩnh xử lý mọi tình huống.

Nhưng đôi khi, sếp cũng băn khoăn “đứng giữa đôi dòng nước, chọn một dòng hay để nước trôi?”, sếp có chí lớn muốn phát triển doanh nghiệp nhưng nỗi sợ biến động, sợ thời điểm chưa hoàn hảo để bắt đầu khiến sếp trì hoãn, băn khoăn và bị đắm chìm trong “mớ bòng bong cảm xúc”.

Đôi khi trong sếp cũng tồn tại nỗi sợ thay đổi

SỢ ÁP LỰC

Người đi đầu và đứng đầu sóng là người phải chịu nhiều áp lực nhất. Đương nhiên muốn sở hữu “Vương miện” thì sếp phải chịu được sức nặng của nó nhưng sự thật là không ai có thể chạy liên tục với tốc độ tối đa trên suốt quãng đường dài. Những áp lực khủng khiếp sếp trải qua hằng ngày không phải ai cũng có thể thấu hiểu, lâu dần biến thành nỗi sợ mà nhiều sếp phải sống chung. Thay vào đó, sếp có thể dành thời gian nghỉ ngơi hay một vài quãng nghỉ chân để lấy lực bẩy, giúp tăng tốc khi trở lại đường đua.

Không ai có thể chạy liên tục với tốc độ tối đa trên suốt quãng đường dài, sếp cũng thường xuyên đối mặt với áp lực, mệt mỏi

SỢ HẠ NHIỆT HUYẾT

Không chỉ là người dẫn đường về chiến lược cho doanh nghiệp, sếp còn là người luôn vực dậy tinh thần và nhiệt huyết cho nhân viên. Có thể nhân viên tự cảm thấy rằng không phải lúc nào cũng có thể hừng hực khí thế, nhưng học luôn kỳ vọng nhà lãnh đạo của họ lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Vậy nên đôi khi sếp phải sống như những gì sếp nghĩ mình cần làm. Sẽ rất khó để có thể thấy hình ảnh sếp mệt mỏi nhưng bí mật phía sau không như vậy.

Sếp thiếu nhiệt huyết sẽ rất khó vực dậy tinh thần cho nhân viên

Thế giới của sếp là thế giới có những nỗi sợ riêng, để nhận được sự thấu hiểu từ nhân viên không phải là chuyện đơn giản. Sếp cần tìm được người thấu hiểu, đồng hành trên hành trình khó khăn ấy. Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa phải đi cùng nhau.

Sếp muốn đi xa phải có những người đồng hành

Tạo cơ hội gắn kết sức mạnh giữ sếp và cộng sự, 9Film Academy tổ chức khóa huấn luyện đặc biệt – phiên bản dành riêng cho sếp và cộng sự. Hơn cả một khóa học về tư duy, chiến lược Marketing cho doanh nghiệp cất cánh, đó là sức mạnh kết nối sếp không thể bỏ lỡ. Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Đọc thêm: Sếp nữ, càng thành công càng cô đơn và áp lực

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>