Chiến lược xây dựng hệ thống marketing giúp doanh nghiệp bán được hàng trên internet

0 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Chiến lược xây dựng hệ thống marketing giúp doanh nghiệp bán được hàng trên internet

Bạn có thường xuyên gặp vấn đề trong việc kinh doanh trên internet? Bạn đang tìm kiếm chiến lược xây dựng hệ thống marketing và bán hàng trên internet mang lại nguồn lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp?

Chúc mừng bạn vì đã đọc được bài viết này. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn nghệ thuật giúp khách hàng đi vào website của bạn, bị thuyết phục và dần tin tưởng rồi đặt mua sản phẩm của bạn. Đặc biệt bạn sẽ có tư duy chiến lược, xây dựng hệ thống marketing và bán hàng trên internet bài bản, hiệu quả.

Tại sao bạn cần xây dựng hệ thống marketing và bán hàng trên internet?

Trong thời gian vừa qua tôi nhận thấy nhiều chủ doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh online đều gần như chỉ dùng Fanpage trên Facebook làm cửa hàng chính để kinh doanh, mọi giao dịch cũng như truyền thông, quảng bá sản phẩm đều diễn ra tại đây.

Nhưng đó không phải là một cách làm tốt, khi thị trường facebook mỗi ngày đều cạnh tranh khốc liệt bắt bạn ngày càng chi nhiều tiền quảng cáo cho nó, các doanh nghiệp lao đến facebook như một con nghiện luôn phải chạy đua theo nó và cũng vì thế mà chi phí quảng cáo ngày càng đắt và bạn hầu như không kiếm được tiền lãi từ nó.

Facebook không xấu nhưng nếu như chỉ biết lệ thuộc vào nó bạn chắc chắn sẽ bị đào thải hoặc trở thành món mồi ngon của nó. Vậy thì thay đổi như thế nào để doanh nghiệp bạn có thể phát triển, chủ động tiếp cận khách hàng mà không phụ thuộc vào facebook hay bất cứ nền tảng nào khác. Câu trả lời mà tôi muốn gửi đến bạn chính là : Bạn bắt buộc phải xây dựng cả một hệ thống marketing và bán hàng trên internet, một hệ thống chứ không phải riêng lẻ nếu muốn kinh doanh online hiệu quả.

Tại sao ư ? Bạn hãy  thử tưởng tượng thị trường là một ao cá rộng lớn, khách hàng là cá. Hệ thống marketing sẽ như một mạng lưới đánh bắt cá trên internet, càng nhiều lưới đánh cá, cơ hội bạn bắt được cá (khách hàng) càng cao hơn. Hơn nữa, chúng ta sẽ luôn có phương án dự phòng khi một kênh không thể hoạt động.

Chiến lược xây dựng các hệ thống marketing bán hàng trên internet hiệu quả

1. Website – mảnh đất màu mỡ trên internet

Như trong nhiều bài viết tôi cũng đã đề cập đến tầm quan trọng của website, một vùng đất màu mỡ mà bạn cần nắm chắc để khai thác một cách triệt để hiệu quả nhất. Website là thị trường tiềm năng, nếu bạn nắm được mắt xích biến nó trở thành công cụ miễn phí cho bạn, nó sẽ vô cùng hiệu quả và bạn sẽ không phải chi tiêu tiền hàng giờ hàng ngày như nhiều loại quảng cáo khác mà vẫn có khách hàng.

Tuy nhiên trước khi nắm được những quy luật cơ bản , những thuật toán của google bạn cần biết được  chiến lược xây dựng website hiệu quả, bằng việc hiểu hành vi của khách hàng tiếp cận website của bạn.

Dưới đây tôi sẽ minh hoạ để bạn hiểu hơn về cơ chế hoạt động cũng như mắt xích hoạt động tiếp cận khách hàng hiệu quả từ website. Đây là hành trình khách hàng từ lúc khách hàng vào website của bạn: Visitors (khách tham quan website) ⇒ Leads (khách hàng tiềm năng) ⇒ Buyers (người mua hàng)

Vậy thì công việc hàng đầu của bạn đối với website là tăng lượng truy cập vào website, nghĩa là càng có nhiều visitors càng tốt. Có rất nhiều cách để tăng lượng truy cập vào website như SEO từ khóa hoặc tận dụng các website vệ tinh, mạng xã hội, kênh báo, … dẫn link về website chính. Trong đó, SEO là một trong những chiến lược nên có trong chiến lược marketing tổng thể của bạn. Bởi vì SEO giúp bạn tiếp cận khách hàng miễn phí, miễn là bạn phải có nội dung đủ hay và tuân thủ “luật chơi” của Google.

Website là mảnh đất màu mỡ giúp bán hàng trên internet

2. Sử dụng các website vệ tinh tăng uy tín

Các site vệ tinh chứa các bài viết hữu ích, và dẫn link về website chính của bạn để web chính có thể được đẩy top cao hơn trên Google và có được lượt traffic từ web vệ tinh.

Website có thể được coi là lưới đánh cá trong 1 ao cá, càng nhiều lưới – càng nhiều website vệ tinh, tỷ lệ bắt cá sẽ càng cao. nhưng phải chú ý target, nội dung hướng đến đúng đối tượng bạn mong muốn. Thông điệp nội dung là mồi – phải đúng mồi cho đúng loại cá.

3. Sử dụng mạng xã hội tương tác

YouTube: hãy tạo những video có nội dung chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều lượt view và đạt top cao hơn trên YouTube. Bạn có thể chia sẻ các kinh nghiệm, tips về vấn đề của họ để dần thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Facebook: Fanpage là 1 kênh bạn có thể triển khai các thông điệp nội dung và trực tiếp bán hàng, và chạy ads để được tiếp cận khách hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn.

TikTok: mạng xã hội về video mới nổi trong thời gian gần đây. Bạn có thể tận dụng và làm các video chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để dần giáo dục thị trường.

Sử dụng hệ thống mạng xã hội không chỉ tăng tương tác mà còn ngay lập tức bán được hàng

4. Sử dụng báo chí và truyền hình

Có rất nhiều kênh báo uy tín như Kenh14, VnExpress, CafeBiz, … cho phép bạn đặt quảng cáo banner, book bài viết mất phí. Nhưng hãy lựa chọn kênh đúng với đối tượng khách hàng của bạn nhé, ví dụ: Kênh 14: đối tượng trẻ, CafeBiz: doanh nhân, …

Nối dài cánh tay truyền thông nhờ báo chí

5. Kênh chia sẻ kiến thức

SlideShare: đây là một kênh rất hay. SlideShare là kênh cho phép người dùng chia sẻ và tải miễn phí các tài liệu như biểu mẫu, kế hoạch, ebook. Bạn có thể chia sẻ kiến thức, tài liệu, trên tài liệu gắn link về website kéo traffic.

Trong thời gian giúp đỡ các học viên xây dựng hệ thống marketing và bán hàng trên internet tôi nhận thấy rất nhiều người chưa có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp trên internet, số khác thiếu đi kiến thức thực chiến về marketing để bán được hàng. Do đó, khóa học Business Of Video ra đời nhằm hướng dẫn bạn chi tiết Chiến lược xây dựng và phát triển doanh nghiệp tận dụng sức mạnh video trực tuyến.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>