Học cách sống lạc quan như đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

0 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Học cách sống lạc quan như đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Những người đã tiếp xúc với đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đều nói anh rất lạc quan, yêu đời, liên tục sáng tạo ra những sản phẩm có giá trị. Để có được phong cách sống  đó là sự rèn luyện bền bỉ, giúp anh luôn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bí quyết của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ là gì, anh đã rèn luyện như thế nào để trở thành một người lạc quan như ngày hôm nay?

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ- chuyên gia Video marketing

1. Làm mọi thứ bằng cái tâm

Ai cũng nghĩ kinh doanh thì cốt làm sao để bán được sản phẩm, để có được lợi nhuận chứ mấy ai mà kinh doanh bằng tâm. Nhưng với đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, làm mọi thứ đều phải xuất phát từ cái tâm. Kinh doanh cũng phải từ cái tâm, từ cái đạo đức của người kinh doanh: mang lại giá trị, mang lại giải pháp cho khách hàng, giúp họ tốt hơn và luôn hỗ trợ họ một cách tận tình nhất.

2. Luôn học hỏi, đọc sách

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng học hỏi, đọc sách đã giúp bản thân đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ trưởng thành hơn, thấu hiểu hơn, cảm thông hơn và tiếp thêm năng lượng cho anh mỗi ngày.

3. Luôn sẻ chia, cho đi

Đây là điều đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ luôn dạy mỗi lứa học viên và ngay cả đồng đội của mình. Cho đi là nhận lại mãi. Anh quan niệm, đằng nào thì chúng ta cũng sẽ chết, cho đi là một hình thức giữ lại mãi những gì là của mình. Vì vậy, anh luôn sẻ chia, cho đi tất cả những gì mình có, giúp đỡ mọi người.

Bức ảnh đời thường của anh cùng học viên

 

4. Trở thành một người biết lắng nghe

Anh luôn lắng nghe mọi người, nhất là trong công việc, anh luôn tìm cách khiến cho công việc được thực hiện tốt nhất nhưng cũng tạo điều kiện cho mọi người được thoải mái nhất. Với anh, việc lắng nghe ý kiến của mọi người sẽ giúp anh hiểu họ hơn, tránh khỏi những xích mích, mâu thuẫn.

5. Không đổ lỗi

Việc đổ lỗi sẽ chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ hơn. Trong mọi trường hợp xấu, anh sẽ cố gắng xâu chuỗi và phân tích mọi việc thật kỹ và thừa nhận đúng – sai và giải quyết vui vẻ. Qua đó, anh lại tự mình hoàn thiện bản thân hơn và không khiến cho các mối quan hệ căng thẳng.

6. Luôn biết ơn 

Anh luôn ghi nhớ và biết ơn những thứ mình có được ngày hôm nay. Ai giúp anh việc gì, anh luôn nhớ tới và đền đáp người đó. Biết ơn cuộc đời, biết ơn mọi người giúp anh thêm yêu cuộc sống, yêu những thứ mình có được. Và cả khi chán nản, anh cũng sẽ luôn nghĩ về lúc tại sao mình bắt đầu, nếu bây giờ bỏ cuộc thì những người đã giúp mình sẽ cảm thấy thất vọng như thế nào để mà tiếp tục.

 

7. Luôn luôn gọn gàng, chỉn chu

Đạo diễn Vũ luôn gọn gàng, chỉn chu và đòi hỏi tinh thần nghiêm túc trong mỗi giờ học

Trước đây, khi còn là đạo diễn, nay đây mai đó, anh không quan trọng việc ăn mặc quá chỉnh tề hay chỉn chu. Nhưng từ khi bước vào con đường kinh doanh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, dù có bận tới đâu cũng không thể bừa bãi hay cẩu thả. Anh luôn cố gắng mỗi ngày hoàn thiện, chỉn chu hơn trong cách làm việc. Việc sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, ăn mặc gọn gàng giúp anh tự tin và có tinh thần hơn cho một ngày làm việc mới.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>