Khách hàng không mua sản phẩm, khách hàng mua giải pháp

Insert Custom HTML

Khách hàng không mua sản phẩm, khách hàng mua giải pháp

Bạn tốn thời gian vào việc marketing cho sản phẩm của mình, nhưng vẫn không bán được hàng như mong đợi? Bạn có sản phẩm tốt, tính năng xuất sắc nhưng khách hàng không bị thuyết phục mua hàng? Vấn đề nằm ở chỗ: bạn chỉ chú tâm bán sản phẩm mà không bán giải pháp khách hàng thực sự cần.

Doanh nghiệp đã hiểu đúng về việc bán sản phẩm và bán giải pháp?

Trong kinh doanh, có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề sản phẩm và giải pháp:

– Sản phẩm của bạn có phải là giải pháp cho vấn đề đang tồn tại của khách hàng?

– Tại sao khách hàng lại quyết định mua hàng?

– Làm thế nào để giải pháp của chúng ta đánh bật đối thủ?

Doanh nghiệp của bạn cung cấp những sản phẩm cho người dùng, tuy nhiên sản phẩm của bạn chưa hẳn đã phải là giải pháp mà người dùng cần. Đó là tình trạng mà không ít các doanh nghiệp gặp phải hiện nay, việc không đưa ra giải pháp cho người dùng trong sản phẩm của mình đồng nghĩa với việc bạn không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, và như vậy hiển nhiên bạn sẽ không có đơn hàng. Hoặc trong trường hợp giải pháp mà bạn đưa tới cho người dùng chưa nhiều và chưa thỏa mãn họ so với các đối thủ cạnh tranh khác thì việc người dùng tìm đến các thương hiệu khác thay vì lựa chọn sản phẩm của bạn cũng là điều khá dễ hiểu.

Khách hàng không quan trọng bạn bán gì, họ quan tâm bạn cung cấp giải pháp gì?

Trước khi tìm hiểu bạn bán gì, khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề bạn nêu ra có phải là điều thực sự họ quan tâm không và giải pháp bạn mang đến họ có thực sự cần không?

Khách hàng không quan trọng bạn bán gì, họ quan tâm bạn cung cấp giải pháp gì?

Một nhân viên bán hàng xuất sắc phải là người chẩn đoán nhu cầu của khách hàng tiềm năng, đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp để đáp ứng các nhu cầu đó. Chiến lược bán giải pháp cũng cho thấy lý do tại sao có sản phẩm được chọn còn sản phẩm kia thì không?

Thế nhưng, bán giải pháp chỉ hoạt động hiệu quả khi các nhân viên bán hàng có thể đưa các giải pháp bên cạnh những hiểu biết sâu sắc về khách hàng.

Bán giải pháp cho khách hàng như thế nào?

Mặc dù là một trong những phương pháp bán hàng đơn giản hơn, vẫn có những yếu tố mà nhân viên của bạn phải nắm vững để thực hiện Giải pháp bán hàng thành công.

Bán hàng thành công chính là nghệ thuật bán giải pháp đỉnh cao

Bán giải pháp có thể được chia thành sáu bước:

  1. Hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ
  2. Xác định các điểm đau tiềm năng
  3. Bắt đầu quá trình bán hàng thông qua các câu hỏi
  4. Quá trình giáo dục
  5. Cung cấp giá trị (phong phú)
  6. Kết thúc bán hàng

Chúng ta có thể đã được bán giải pháp đang được cung cấp hoặc họ vẫn có thể cần một chút thuyết phục về sự phù hợp của sản phẩm / dịch vụ. Bất kể tình huống nào ở đây, hãy đảm bảo nhân viên bán hàng của bạn luôn đưa nó trở lại lý do tại sao khách hàng tiềm năng cần sản phẩm / dịch vụ của bạn để giải quyết vấn đề của họ.

Học cách bán giải pháp cho khách hàng trong Business Of Video- Khóa huấn luyện Marketing và Bán hàng bằng Video Trực tuyến  tại đây.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>