Bạn là Sếp hay Nhân viên Nhiệt tình?

Insert Custom HTML

Bạn là Sếp hay Nhân viên Nhiệt tình?

Sếp thường là người rất giỏi về chuyên môn nhưng rất nhiều sếp thiếu khả năng phân công và sắp xếp công việc dẫn đến “ôm việc” của nhân viên. Thấy nhân viên Marketing làm không được việc, sếp “nhảy vào” làm thay luôn công việc của họ với mong muốn làm kết quả hoàn hảo nhất.

Thế nhưng kết quả là nhân viên nhàn rỗi, không có cơ hội thể hiện bản thân còn các sếp thì “đầu tắt mặt tối” với một đống công việc. Tôi tin chắc 85% sếp thấy mình trong đó, bạn tự thấy mình là sếp hay chỉ đơn giản là nhân viên nhiệt tình của doanh nghiệp?

Sếp quá nhiệt tình “tranh việc” khiến nhân viên không thể hiện được bản thân

Thay vì làm nhân viên nhiệt tình, sếp hãy chinh phục mục tiêu lớn hơn

Vũ tự nhận mình là nhân viên nhiệt tình, đây là những gì tôi nhận ra và buộc phải thay đổi. Tôi đã mất rất nhiều thời gian cho sự “tham công tiếc việc”của mình, thấy media làm việc không ổn, tôi lao vào làm, thấy marketing chưa ổn, tôi cũng làm từng chút một, thấy phòng kinh doanh chưa giải quyết được vấn đề tôi cũng làm thay họ. Muôn vàn vấn đề nhỏ cần giải quyết, tôi bị cuốn vào vòng tròn nhỏ luẩn quẩn.

Cuối cùng, Vũ nhận ra thế này: Làm sếp, cần phải chinh phục những mục tiêu lớn hơn, một người sếp giỏi là người biết trao lại cơ hội thực hành và chinh chiến cho những người nhân viên họ thực sự nhiệt huyết. Khi ở vị trí sếp bạn phải không ngừng nỗ lực, đặt ra mục tiêu mới chinh phục. Giống như nhiều anh chị chủ doanh nghiệp truyền thống, không chỉ cứ mãi ì ạch và trì trệ trong giới hạn cũ, thỏa mãn với những gì đã làm được, sếp cần đặt ra mục tiêu mới, mở rộng và phát triển doanh nghiệp hơn nữa.

Người lãnh đạo cần có chí lớn và chinh phục những mục tiêu lớn hơn

Covit 19 vừa qua, tôi tin chắc rất nhiều anh chị mới vỡ lẽ được ra điều này, không thể đứng yên và chờ khách hàng tìm đến với doanh nghiệp, hãy chủ động tìm kiếm khách hàng mới và mang về doanh thu bùng nổ cho doanh nghiệp. Hiện tại, Internet sẽ giúp sếp làm được điều này. Mở rộng và phát triển doanh nghiệp trên online giúp bạn có thể tìm kiếm gấp trăm lần lượng khách hàng offline.

Đọc thêm: Đưa doanh nghiệp ra biển lớn với bài toán về Tư duy- chiến lược- công cụ

Sếp có một ông chủ duy nhất- đó là khách hàng

Tính đến giữa năm 2020, rất nhiều doanh nghiệp phá sản và ngấp ngoải trên bờ vực phá sản. Bài học đau đớn cho nhiều sếp chính là phải xây dựng cho mình định hướng, tìm kiếm khách hàng một cách chủ động. Đặc biệt, sếp chỉ để phục vụ 1 ông chủ duy nhất, đó là khách hàng.

Rất nhiều sếp chỉ xác định mục tiêu của kinh doanh là tạo ra lợi nhuận, nhưng lợi nhuận lại đơn thuần là kết quả của việc thu hút được khách hàng bằng các phương pháp hiệu quả. Suy cho cùng mục đích của kinh doanh là tìm kiếm, thu hút, thuyết phục và giữ chân khách hàng. SẾP có thể không làm hài lòng nhân viên nhưng buộc phải làm hài lòng khách hàng và mức độ hài lòng của khách hàng là thước đo thành công duy nhất của doanh nghiệp.

Khách hàng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp

Có 3 nguyên tắc mà SẾP buộc phải nhớ và chấp nhận:

1, Khách hàng luôn đúng

Điều này đồng nghĩa những gì khách hàng muốn, cần, yêu cầu và sẵn sàng trả tiền sẽ quyết định hoạt động của doanh nghiệp. Đừng luôn than vãn khách hàng đòi hỏi, hay thay đổi và không trung thành, đó là quyền của họ và doanh nghiệp phải chấp nhận điều đó. Khách hàng giống như một mục tiêu đang di chuyển, bạn cần liên tục nhắm vị trí mục tiêu, điều chỉnh sản phẩm và hoạt động để làm hài lòng họ, nếu không họ sẽ quay lưng với bạn.

2, Khách hàng có quyền lựa chọn

Trên thị trường sản phẩm của bạn không phải là duy nhất, cùng một nhu cầu, khách hàng có thể chọn bạn, chọn mua của người khác hoặc cả 2, quyết định là ở họ. Việc duy nhất doanh nghiệp của bạn có thể làm là chứng minh cho khách hàng thấy nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn hơn là của đối thủ.

Bán được hàng cho khách hàng chưa phải là dấu mốc để kết thúc. Sau đó, doanh nghiệp phải chăm sóc họ thật tốt để họ quay lại mua nhiều lần nữa và giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè (word-of-mouth advertising- quảng cáo truyền miệng).

3,  Khách hàng muốn được “chăm sóc” như họ là duy nhất

Khách hàng muốn được săn sóc trước, trong và cả sau mua, đây là tâm lý chung buộc nhà quản lý cần có chiến lược cụ thể. Họ muốn họ là người chủ động thời gian và được làm việc trực tiếp nhiều hơn. Bạn có thể tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận bằng cách tăng gấp hai, gấp ba lần lượng thời gian liên hệ trực tiếp với những người có thể mua sản phẩm của bạn.

Đọc thêm: Những lỗ hổng khiến doanh nghiệp mất 80% khách hàng trong chiến lược marketing online

Tìm kiếm khách hàng trên nền tảng Internet

Để có thể tìm kiếm khách hàng mới, đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng, không giới hạn thời gian mua hàng cho họ và chăm sóc họ nhanh- tốt nhất chỉ có online mới làm được điều này. Do đó, Internet trở thành mảnh đất béo bở cho rất nhiều doanh nghiệp truyền thống doanh nghiệp muốn mở rộng và phát triển nguồn khách hàng tiềm năng chưa khai phá.

Internet là mỏ vàng mà doanh nghiệp không thể khước từ

Theo báo cáo Digital 2020 của We are social, Việt Nam có 96,9 triệu dân; số lượng thuê bao di động là 145,8 triệu thuê bao; số lượng người dùng internet là 68,17 triệu người (chiếm tỷ lệ 70% số dân); 65 triệu người dùng mạng xã hội, 61 triệu người dùng Facebook và trên 40 triệu lượt xem Youtube mỗi ngày… Internet chính là mỏ vàng, cung cấp thông tin một cách chân thực cho khách hàng trên internet. Cách đây vài năm, Bill Gates đã từng nói: “Trong vòng 5 đên 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên nền tảng online thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại có nên kinh doanh tiếp tục”.

Kinh doanh trên internet giúp sếp tiết kiệm tới hơn 65% chi phí mà lại mang lại lợi nhuận cao gấp 3-5 lần. Đặc biệt, đối tượng khách hàng tiềm năng trên internet tiếp cận được là một con số khổng lồ. Hãy hình dung đơn giản, nếu bạn tiếp thị khách hàng truyền thống thì chỉ 1 truyền 1 nhưng thông điệp đưa lên internet với hàng nghìn trăm nghìn người tiếp nhận, bạn có thể bán hàng cho hàng trăm người mỗi ngày. Họ có thể click để lại thông tin mua hàng 24/7, dòng tiềm chảy về doanh nghiệp của bạn ngay cả khi bạn đang ngủ.

Chiến lược và kế hoạch Video Marketing – nghệ thuật tán đổ khách hàng

Hiện nay, có công cụ bán hàng trên internet mang lại tỷ lệ chuyển đổi cực cao không thể không nhắc tới đó chính là Video Quảng cáo. Tại sao tôi lại nói như vậy, trước tiên hãy khám phá 5 sự thật về Video.

Video Quảng cáo- công cụ giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn cao nhất hiện nay

KHÁCH HÀNG THÍCH XEM HƠN LÀ ĐỌC

Hầu hết mọi người đều thích xem hơn là đọc, theo nghiên cứu của thế giới việc tiếp cận qua video khách hàng có thể hiểu được nội dung thông điệp hơn 50% so với những loại hình phương tiện truyền tải khác. Đây cũng chính là lý do khiến các mẫu quảng cáo chỉ có chữ (text) và hình ảnh của bạn trên Facebook ngày càng kém hiệu quả !

TIN THÌ MỚI MUA!

Với video bán hàng, Sản phẩm của bạn được mô tả trực quan hơn, sinh động hơn, khách hàng tận mắt chứng kiến tính năng, công dụng sản phẩm, họ tin hơn và vì thế họ dễ dàng mua hàng hơn.

KHÔNG CẢM XÚC THÌ ĐỪNG BÁN HÀNG!

Khách hàng mua hàng chủ yếu dựa trên cảm xúc và Video là tổng hòa của Hình ảnh, Chữ viết (text), Âm nhạc,…hiện tại đang là công cụ tốt nhất gây ấn tượng mạnh tạo cảm xúc cho người mua.

TRĂM ĐỌC KHÔNG BẰNG MỘT THẤY

Một người chỉ ghi nhớ được 10% những gì họ nghe thấy, 30% những gì họ nhìn thấy nhưng đạt tới 70% những gì họ vừa nghe thấy vừa nhìn thấy.

VIDEO DỄ DÀNG TỐI ƯU CHI PHÍ QUẢNG CÁO

Quảng cáo video Facebook giúp cho bạn thu được tệp khách hàng tương tác với quảng cáo video ở 10s, xem 25%, 50%, 75%, 95% và 100% video. Bạn sẽ đo được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng tới video quảng cáo Facebook, từ đó biết được những khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm của bạn để đưa ra thông điệp ReMarketing (quảng cáo lại, bám đuổi) phù hợp với trạng thái ( Lạnh – Ấm – Nóng ) khách hàng.  Chi phí chạy quảng cáo bằng video Facebook rẻ bằng 1/5 chi phí quảng cáo hình ảnh và text thông thường.

Đọc thêm: Video marketing- thu hút và thuyết phục khách hàng, biến lạ thành thương

Thế nhưng, hiểu về vai trò của video thôi chưa đủ, để Video Quảng cáo có thể Chốt sale nhanh chóng, sếp cần có chiến lược và kế hoạch Marketing cụ thể phù hợp với mỗi giai đoạn. Chiến lược hoàn toàn mới Video Ads Funnel chính là chìa khóa thành công Vũ đã sử dụng cho công việc kinh doanh của mình.

Đọc thêm: Chiến lược Video Ads Funnel – Bội nhân sức mạnh tăng vọt tỷ lệ chốt đơn hàng

Đọc thêm: Video Ads Funnel: Chiến lược Thu hút và Thuyết phục khách hàng đỉnh cao

Video Ads Funnel chính là bộ 3 Chiến lược MARKETING FUNNEL + VIDEO ADS + RE-TARGETING nhằm thu hút, tiếp cận khách hàng được sáng tạo bởi đạo diễn – chuyên gia Nguyễn Hoàng Vũ. Chiến lược Video Ads Funnel tạo chuỗi video quảng cáo dựa trên phễu marketing và bám đuổi khách hàng trên từng hành trình đến với quyết định mua hàng của họ. Do đó, chiến lược này được xây dựng dựa trên phễu marketing theo giai đoạn từ Thu Hút – Giáo Dục – Chuyển Đổi.

Chiến lược Video Ads Funnel

VIDEO ADS FUNNEL chiến lược quảng cáo bội nhân sức mạnh truyền tải thông điệp của video bám đuổi theo hành trình, trạng thái khách hàng giúp bạn tán đổ khách hàng một cách tự động đồng thời giảm tối đa ngân sách quảng cáo trên mỗi mục tiêu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Câu chuyện thành công với Video Ads Funnel

Đọc thêm: Dpro-Việt Nam bứt phá doanh thu với chiến lược Video Ads Funnel hoàn toàn mới

Đọc thêm: Chủ shop Victory Store 4 cùng câu chuyện thay đổi kinh doanh online nhờ Video Marketing

Đọc thêm: CEO Hapiso và câu chuyện bứt phá doanh số sau khóa học video marketing của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ

Để có thể đưa doanh nghiệp ra biển lớn, sếp cần xác định cho mình chiến lược cụ thể phù hợp đối với mỗi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chắc chắn bên cạnh Video Ads Funnel, bạn phải vận dụng nhiều chiến lược bổ trợ khác nữa cùng nhiều yếu tố về nhân lực làm sức bẩy cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Vũ hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm “lăn lội” thực chiến của mình sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có những điểm tựa tăng sức mạnh doanh nghiệp trên online.

Chúng ta làm sếp điều này đồng nghĩa với tư duy và tầm nhìn phải rộng hơn, phải chinh phục những mục tiêu lớn, chiến lược lớn hơn chứ đừng mãi quanh quẩn trong những ao cá nhỏ. Tôi mong muốn sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ cùng bạn câu chuyện chiến lược, kế hoạch Video Marketing, làm chủ chiến lược Video Ads Funnel. Đặc biệt cùng các sếp chinh phục mục tiêu lớn tại Business Of Video– Khóa huấn luyện Marketing và bán hàng bằng Video trực tuyến.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Vũ tại đây.

Đọc thêm: Cú đúp mở đầu hơn cả kỳ vọng của khóa học Business Of Video Offline

Đọc thêm: 5 bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả nhờ sức mạnh video trực tuyến

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>