Những lỗ hổng khiến doanh nghiệp mất 80% khách hàng trong chiến lược marketing online

Insert Custom HTML

Những lỗ hổng khiến doanh nghiệp mất 80% khách hàng trong chiến lược marketing online

Kinh doanh online không phải là cuộc chơi đó là một thị trường khốc liệt với những ai muốn bán hàng chân chính. Tuy nhiên  rất nhiều doanh nghiệp bán hàng trên internet không hiểu được luật chơi với 5 trạng thái hành vi của khách hàng dẫn tới những lỗ hổng trong doanh nghiệp và thất bại là điều có thể dễ dàng đoán trước.

Để bán được hàng, bạn cần hiểu đúng và trúng khách hàng của mình, dưới đây là 5 thực trạng hành vi của khách hàng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Trạng thái đầu tiên: Nhận biết

Khách hàng nhận biết được về thương hiệu và sản phẩm của bạn khi quảng cáo của bạn tiếp cận họ.

Trước tiên hãy làm khách hàng biết đến thương hiệu của bạn

Trạng thái thứ hai: Quan tâm, hứng thú

Tại đây, nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn là thứ dành cho họ, giải quyết được vấn đề của họ, họ sẽ quan tâm, hứng thú và click vào quảng cáo của bạn để tìm hiểu xem giải pháp của bạn thế nào, có phù hợp cho họ hay không.

Trạng thái thứ ba: Cân nhắc

Thường khách hàng đã quan tâm xong rồi, nhưng chưa chắc họ đã tiến tới đặt hàng của bạn luôn. Họ sẽ có sự cân nhắc, liệu giải pháp này có thực sự hiệu quả, hay nó cũng giống với các giải pháp tôi từng mua?

Khách hàng vô cùng khó tính, họ sẽ cân nhắc về sản phẩm của bạn và đặt ra câu hỏi tại sao họ nên mua nó?

Tới đây, họ sẽ tìm kiếm giải pháp của bạn trên Google, để xem liệu giải pháp của bạn có thực sự hiệu quả, đã có ai mua chưa, có được nói đến nhiều không. Khi không có kết quả, họ lại chuyển hướng sang các kết quả khác xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google. Và nếu bạn chỉ có Fanpage mà không có mặt trên Google thì bạn có vít ads bao nhiêu chăng nữa họ cũng sẽ không mua hàng của bạn. Đáng buồn hơn là họ lại chuyển qua mua hàng của đối thủ – những đơn vị cùng cung cấp sản phẩm giống bạn nhưng xuất hiện trên trang nhất Google. Vậy là bạn đã mất rất nhiều tiền để cống hiến cho đối thủ, giúp đối thủ giáo dục khách hàng để khách hàng quan tâm, hứng thú đến giải pháp.

Trạng thái thứ tư: Mua hàng

Khi khách hàng liên hệ hoặc để lại thông tin liên lạc, bạn nên có kịch bản sales thật tốt để thuyết phục, bẻ gãy mọi kháng cự của họ, khiến họ mua hàng.

Mua hàng- đây là bước quyết định và vô cùng quan trọng

Trạng thái thứ năm: Sau mua

Tại giai đoạn này, bạn cần có những chính sách chăm sóc khách hàng tốt để họ có thể giới thiệu thêm cho bạn khách hàng mới hoặc upsell (bán thêm) sản phẩm cho chính những khách hàng đó.

Sau mua đừng bỏ bước chăm sóc khách hàng, hãy biến họ thành khách hàng trung thành của bạn

Tư duy thông thường của nhiều người kinh doanh online thường chỉ tạo các nội dung cho khách hàng tại trạng thái đầu tiên và thứ tư. Nhưng bạn có biết, nếu có 100 người đi đến quảng cáo bán hàng của bạn thì có bao nhiêu người mua hàng của bạn? Chỉ 20% thôi, 80% còn lại sẽ cân nhắc và tìm kiếm kết quả trên Google. Và thế là họ bỏ qua việc mua hàng của bạn, và chính bạn đã làm họ bỏ qua việc đó.

Đọc thêm: Video Bán Hàng 5A công thức bán hàng đột phá doanh số

Đọc thêm: 90% phòng marketing làm sai điều này mà sếp không hề hay biết

Vì vậy, đừng quên đầu tư cho mình một website thương hiệu hoàn chỉnh và thực hiện SEO website để chuyển đổi khách hàng tốt hơn bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sở hữu tư duy, chiến lược xây dựng doanh nghiệp online bài bản với Video Ads Funnel Bộ 3 Chiến lược MARKETING FUNNEL + VIDEO ADS + RE-TARGETING. Tất cả đều có trong Khoá huấn luyện trực tuyến Business Of Video- Bứt tốc doanh thu nhờ Video Ads Funnel.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Nếu thích nó hãy chia sẻ