Phễu marketing- chiến lược bán hàng đỉnh cao cho doanh nghiệp

Insert Custom HTML

Phễu marketing- chiến lược bán hàng đỉnh cao cho doanh nghiệp

Kinh doanh online luôn cần có chiến lược, kế hoạch hành động rõ ràng cụ thể đối với từng giai đoạn khách hàng. Để có thể có được một quy trình marketing tốt nhất, chúng ta cần xây dựng một phễu Marketing để có thể thực hiện các hoạt động marketing bám sát mục tiêu đề ra.

Phễu marketing là gì?

Phễu marketing là một mô hình bán hàng, tiếp thị sản phẩm theo từng giai đoạn của khách hàng để dần thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Phễu marketing biểu trưng cho hành trình của khách hàng đến với bước mua hàng của bạn.

Khái niệm này được minh họa hình phễu bởi luôn có một tỷ lệ khách hàng rớt khỏi phễu tại mỗi giai đoạn. Một ví dụ cho bạn dễ hình dung, giả sử bạn bán nón bảo hiểm. Nhiều người tìm mua nón bảo hiểm trên Google, bạn biết điều đó và có thứ hạng rất tốt cho từ khóa “mua nón bảo hiểm”.

  • 10 người thấy trang của bạn trên kết quả tìm kiếm
  • 4 người click vào trang của bạn. Tại đây, họ thấy khuyến mãi giảm 20% trên website của bạn, đổi lại họ phải nhập email vào khung đăng ký
  • 2 người quyết định nhận khuyến mãi này
  • 1 người quyết định mua và sử dụng mã khuyến mãi này.
  • Luôn có một tỷ lệ khách hàng rớt khỏi phễu tại mỗi giai đoạn.
Phễu marketing được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Phễu marketing hoạt động như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng một phễu marketing riêng phù hợp với chiến lược, cách thức kinh doanh của họ. Hình ảnh phễu marketing trên là phễu marketing cơ bản nhất, được nhiều doanh nghiệp áp dụng, ngay cả chính đội marketing và học trò của thầy Vũ cũng đang áp dụng phễu marketing này.

Giai đoạn thu hút

Đây là giai đoạn đầu tiên của phễu, nơi khách hàng mới biết đến bạn, chưa hiểu gì về bạn. Tại đây, khách hàng đang ở trạng thái “lạnh”. Điều bạn cần trong giai đoạn này của phễu là tạo ra các nội dung thu hút họ. Làm sao để có thể thu hút khách hàng? Hãy trao cho họ những nội dung họ muốn xem, giải quyết được những vấn đề của họ. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ luôn khuyến khích học viên của mình tại giai đoạn này hãy cho đi, cho hết đi, chưa tính chuyện nhận lại.

Giai đoạn giáo dục

Tại giai đoạn này của phễu, khách hàng đã biết tới bạn, đã biết bạn làm về lĩnh vực gì. Vì vậy, tại giai đoạn này, điều bạn cần làm nhất là hãy “giáo dục” họ. Giáo dục là gì? Là hãy trao cho họ những kiến thức, thông tin giải quyết cho vấn đề của họ, rồi dần dẫn dắt tới sản phẩm của bạn. Hãy chứng minh cho họ thấy tại sao họ lại cần tới sản phẩm của bạn, đương nhiên sản phẩm của bạn phải chất lượng và giải quyết được vấn đề của họ nhé.

Giai đoạn chuyển đổi

Khách hàng đi qua thu hút, qua giai đoạn giáo dục và ở tới đây với bạn là bạn đang dần thành công rồi đấy. Giai đoạn này hãy cố gắng tìm mọi cách để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể đưa ra những bằng chứng thuyết phục, cho họ ưu đãi, quà tặng để hút họ mua sản phẩm.

Xây dựng phễu marketing bài bản cho chiến lược kinh doanh của bạn

Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm chung nhất để thực hiện một phễu marketing cho chiến lược kinh doanh. Làm sao để áp dụng phễu này vào chiến lược marketing của bạn, và có được chiến lược marketing phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn nhất, tất cả câu trả lời đều có trong Business Of Video- Bứt Tốc Doanh Số Cuối Năm với Chiến Lược Video Ads Funnel

Business Of Video chính là hành trang đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ chuẩn bị cho các anh chị chủ doanh nghiệp trên hành trình ra biển lớn. Khóa học mới ra mắt đầu tháng 6 năm 2020 đến nay đã thực sự lan toả đến hàng nghìn học viên. Đây là khóa học được đúc kết, cô đọng từ tất cả những khóa học trước đây của đạo diễn Vũ, bao gồm kiến thức của những khóa học Internet Business Coaching, Video Ads Funnel.

Đặc biệt, Business Of Video lần này là phiên bản kế thừa, nâng cấp tối ưu từ các khóa học thành công trước đó của đạo diễn Vũ. Tất cả cộng hưởng làm nên khoá huấn luyện thực sự đáng mong đợi và đáng trải nghiệm đối với các SẾP.

Phiên bản ưu việt sẽ trả lời cho câu hỏi: làm thế nào để đảm bảo tăng lợi nhuận đầu tư cho chiến dịch quảng cáo Video? Hơn nữa, khoá huấn luyện không những chỉ cho bạn cách tìm kiếm và thu hút khách hàng bằng Video Quảng Cáo hiệu quả mà còn hướng dẫn bạn cách thức xây dựng Chiến lược, kế hoạch triển khai phễu Video đảm bảo lợi nhuận đầu tư cho quảng cáo.

Làm chủ phễu marketing và nghệ thuật thu hút, thuyết phục khách hàng mua hàng với video quảng cáo trong khóa học này nhé!

Đọc thêm: Cú đúp mở đầu hơn cả kỳ vọng của khóa học Business Of Video Offline.

Đọc thêm: 5 bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhờ sức mạnh video.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>