Quan điểm kinh doanh của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ- chuyên gia Video marketing

0 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Quan điểm kinh doanh của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ- chuyên gia Video marketing

Có một sự khác biệt trong khởi nghiệp của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ chính là vòng xoáy quanh co cùng những khó khăn của một người nghệ sĩ làm kinh doanh. Bản chất được sinh ra với tính cách và suy nghĩ của một người hướng tới cảm xúc. Từ một anh đạo diễn nhiều gian nan anh đã trở thành một doanh nhân trẻ thành công. Vậy quan điểm kinh doanh của một “nghệ sĩ” đã thay đổi như thế nào qua thời gian.

Gian nan người nghệ sĩ khởi nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ được biết đến là một người đạo diễn phim, viral khắp đất Hà Thành. Bởi lẽ, xuất thân là một sinh viên được đào tạo bài bản tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, với lòng nhiệt huyết và đam mê với nghề, anh dành tất cả thanh xuân của mình dành tình yêu của mình cho bộ môn “điện ảnh chiều thứ 7”. Luôn có quyết tâm theo đuổi khao khát, anh đã mang những sản phẩm chất lượng đến với công chúng và được đông đảo giới chuyên môn ghi nhận.

Vốn mang trong mình dòng máu nghệ thuật, anh được nhận xét là một con người rất sâu sắc. Trong đoàn phim, ai cũng quý mến dù công việc bận rộn với lịch trình căng thẳng nhưng anh vẫn rất hài hước, tạo niềm vui để tiếp thêm động lực cho cả đoàn để mọi người xua tan đi mệt mỏi. Anh còn là người rất tình cảm, biết quan tâm đến cảm xúc của anh em trong đoàn, nắm bắt được tâm lý để cùng anh em tháo gỡ khúc mắc trong công việc.

Anh từng chia sẻ đi làm phim lúc bấy giờ là đam mê, là lòng yêu nghề nên việc tiền bạc với anh lúc đó cũng chỉ là phần nhỏ mà vốn chất nghệ nên anh suy nghĩ rất đơn giản và phóng khoáng, chỉ cần vẫn được tiếp tục công việc, được sống với nghề, anh em trong đoàn đồng tâm hiệp lực đó là hạnh phúc lớn nhất.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ tốt nghiệp tại trường Đại học sân khấu-điện ảnh Hà Nội

Nhưng sau nhiều năm lăn lộn với nghề, anh nhận thấy: “Càng đam mê nợ nần càng theo đuổi tôi”. Đến lúc này, con đường làm đạo diễn không thể giúp anh đạt được mục tiêu về tài chính và không thể chăm lo cho gia đình. Đây cũng là thời điểm, anh bắt đầu nhìn nhận lại công việc của mình, anh biết mình đã thất bại trong kinh tế và anh nghĩ cần phải thay đổi bản thân.

Kinh doanh không đùa với nghệ sĩ

Người nghệ sĩ vốn là người hào hoa chắc chắn nhắc đến những con số, tiền bạc họ sẽ cảm thấy không mấy thú vị. Đúng vậy, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ cũng không phải ngoại lệ, anh chia sẻ : “ Với bản thân tôi, thực sự điều đó không hề dễ dàng chút nào, cái khó nhất của tôi đó là về những con số, thứ hai là việc điều hành và quản trị con người bằng cảm xúc quá nhiều.”

Những khó khăn ban đầu không làm anh chùn bước, anh quyết tâm tìm ra hướng đi riêng cho mình và bắt đầu có những thay đổi về tính cách và con người. Anh làm quen với các con số, tính toán vốn, lợi nhuận, doanh thu. Thế nhưng, con đường kinh doanh của nhà đạo diễn phim không mấy dễ dàng.

Những ngày đầu, việc kinh doanh với tính toán các con số khiến anh luôn bù đầu, kinh doanh chỉ sinh ra lỗ càng làm anh chán nản và dần đi vào bế tắc. Thất bại đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh với cafe Smart up Coffee tại Hồ Chí Minh cho anh hiểu rằng, chỉ có cái máu liều thì sẽ chẳng “nên cơm cháo gì”. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ nhận thấy thị trường kinh doanh đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, ai nấy đều mong muốn có cho mình 1 “đế chế” mà mình có thể độc lập về tài chính và thời gian,… nhưng lại không có nhiều người hiểu thực chất muốn chiến thắng trong cuộc chiến này thì bạn cần trang bị những gì.

Anh tạo cho mình thói quen tìm hiểu về các nhà kinh doanh, marketing, đọc sách và theo học những người làm marketing nổi tiếng. Và người thầy mà anh theo học suốt 3 năm, đó chính là chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam – Nguyễn Vĩnh Cường.

Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân, lại có lợi thế mà không phải CEO nào cũng có được – xuất thân là một đạo diễn được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, Nguyễn Hoàng Vũ dễ dàng lĩnh hội được những kiến thức mới và làm chủ cuộc chơi. Anh cho ra đời đứa con tinh thần đầu tiên là 9Film.

Thời gian sau đó, tiếp xúc nhiều với các doanh nghiệp, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ nhận thấy “cuộc chiến” bán hàng online ngày càng khốc liệt. Điều này đã đẩy các doanh nghiệp kinh doanh online đứng trước nhiều bài toán khó như quảng cáo không ra đơn dẫn đến hàng tồn kho; Nguồn khách hàng hạn chế phụ thuộc vào khách hàng giới thiệu và không chủ động được doanh số; Ngân sách quảng cáo lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thấp; Chưa biết cách tạo video quảng cáo hiệu quả…

Và sau thời gian tích luỹ và nghiên cứu anh đã tung ra chiến lược Video Ads Funnel – Đường tắt tán đổ khách hàng tự động. Chiến lược này đã lập tức được thị trường đón nhận một cách tích cực. Những video quảng cáo của anh được đánh giá cao, thông điệp qua hình ảnh, ngôn ngữ chuyển động trong video của anh đều rất thu hút và hấp dẫn người xem.

Đột phá trở thành chuyên gia đào tạo video marketing

Vốn là người chỉ quen đứng sau ống kính máy quay, đạo diễn Vũ chưa từng nghĩ có ngày anh sẽ đứng trước ống kính. Vậy là sau những lần động viên của chuyên gia Nguyễn Vĩnh Cường: “ Mày phải đứng trước trước ống kính mới giàu được”, anh quyết tâm thử đứng trước ống kính máy quay. Từ đó, có một chuyên gia đào tạo về video thực chiến đứng sân khấu các chương trình lớn nhỏ, anh trở thành một người thầy huấn luyện cho hàng trăm các chuyên viên, boss doanh nghiệp đột phá doanh số kinh doanh online bằng video trực tuyến hiệu quả nhất.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ chia sẻ trước hàng nghìn khán giả về Video marketing và đặc biệt là chiến lược Video Ads Funnel

Ngày 29/9/2019 là bước ngoặt trên hành trình kinh doanh và Marketing Online của anh. Được hình thành từ những ý tưởng được “thai nghén” nhiều năm, sự kiện “Chiến lược video marketing đỉnh cao” được tổ chức bởi 9Film Academy đã thu hút  gần 2000 học viên tham gia. Tại sự kiện, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã sử dụng những kiến thức nhiều năm tích luỹ được của mình chia sẻ chiến lược Video Ads Funnel, giúp doanh nghiệp tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong thị trường ngày càng cạnh trang khốc liệt. Hơn 2000 người tham dự – Con số này chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng chục con người tâm huyết.

Đến với các khóa học về video marketing của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, các học viên tự mình tạo được chiến lược xây dựng hệ thống marketing và bán hàng nhờ sức mạnh video quảng cáo. Hiện tại anh đã có cho mình cộng đồng học viên đông đảo, cộng đồng chủ doanh nghiệp lớn cùng nhau chia sẻ và thành công.

Lớp học trực tiếp của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ cùng học viên
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ trong sự kiện BIGOFF kết nối hàng trăm anh chị chủ doanh nghiệp

Tiếp xúc với đạo diễn Vũ, các học viên đều cảm nhận được sự thân tình, mến mộ. Một nhà kinh doanh nhưng không hề lạnh lùng, cứng nhắc mà ở thầy vẫn có sự gần gũi, tình cảm. Mỗi bài dạy, dường như không chỉ là kinh nghiệm mà còn là bao tâm huyết, là hy vọng mà đạo diễn Vũ muốn truyền đạt tới các học viên.

Đến với lớp học của thầy ngoài sự tin tưởng vào những kiến thức video marketing chuyên sâu của thầy mà còn là bởi vì thầy là người vô cùng tâm huyết, luôn luôn cho đi và không cần nhận lại. Hàng ngày số lượng học viên tìm đến khóa học của thầy Vũ nhiều không thể đếm hết, thầy không chỉ là người thầy dạy video thông thường mà thầy chính là một chuyên gia phân tích giúp định hướng kinh doanh xuất sắc cho các doanh nghiệp.” – Một học viên chia sẻ.

Dù ở vị trí đạo diễn, nhà kinh doanh hay chuyên gia đào tạo thì đạo diễn Vũ luôn lấy những giá trị chia sẻ làm động lực và là kim chỉ nam để hoàn thiện và phấn đấu nhiều hơn. Với đạo diễn Vũ, nhiều người ưu ái gọi anh là thầy, là chuyên gia,cũng có người gọi anh là “người chia sẻ” và dù với danh xưng gì đi nữa, anh đều thấy tự hào và có thêm nhiệt huyết cho hành trình đào tạo phía trước.

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, chuyên gia video marketing chiến lược tại đây.

 

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>