Quy trình sản xuất video chuyên nghiệp bằng điện thoại thông minh

Insert Custom HTML

Quy trình sản xuất video chuyên nghiệp bằng điện thoại thông minh

Không cần phải máy quay chuyên nghiệp (nếu có thì rất tốt), chỉ cần với chiếc smartphone của mình, bạn hoàn toàn có thể tạo một video quảng cáo chuyên nghiệp. Cụ thể từng bước như thế nào cho người mới bắt đầu? Mời bạn theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị trước khi quay Video

Mọi người thường nghĩ làm video thì mất nhiều công đoạn phức tạp và khó thực hiện. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc điện thoại thông minh để phục vụ quay dựng video cho sản phẩm dùng marketing của mình. Bán hàng sẽ cần hình ảnh chân thực hơn là việc đầu tư vào chất lượng hình ảnh nghệ thuật. Vậy nên bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh, một tư duy nhạy bén đúng với hành vi khách hàng là bạn có thể dễ dàng biến khách hàng lạ thành khách hàng quen.

Cụ thể, bạn cần có Kịch bản, ý tưởng trước khi tiến hành quay. Đây là bước đầu tiên trong khâu chuẩn bị của bạn. Hãy viết sẵn kịch bản cho những gì bạn định nói. Tốt nhất bạn hãy triển khai theo dạng mindmap (sơ đồ ý) để có thể dựa vào bản sơ đồ phác thảo đó phát triển ý mà không cần cầm giấy đọc.

Đèn chiếu sáng: Để cho khi ghi hình không bị tối, lấy nét nhanh hơn và màu sắc đẹp cho video, bạn cần có một hệ thống đèn chiếu sáng. Bạn có thể đầu tư hẳn bộ chiếu sáng chuyên nghiệp quay video hoặc sử dụng đèn LED kết hợp.

Bối cảnh: Bối cảnh đằng sau có thể là những vật dụng trong chủ đề nói của bạn, hoặc bối cảnh càng đơn giản càng tốt. Tránh các chỗ đông người như quán cà phê hoặc ngoài đường phố sẽ làm xao nhãng sự tập trung của khách hàng vào bạn.

Mic: Mic giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn, bạn hãy sắm cho mình  microphone chuyên dụng cho máy quay, máy ảnh để sản xuất video chuyên nghiệp nhé.

Trang phục: Hãy mặc những bộ trang phục thể hiện đúng tính cách, con người bạn. Hãy là chính bạn khi ghi hình. Nếu bạn đang kinh doanh sữa rửa mặt, hãy thể hiện sự điệu đà, tinh tế của mình trong hình ảnh, nếu bạn kinh doanh đồ du lịch – đồ phượt, hãy tạo một hình ảnh năng động đúng với ngành nghề bạn đam mê.

Tiến hành quay video trên điện thoại thông minh

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng đạo cụ cùng kịch bản cần thiết, bạn bắt tay vào quay video ngay thôi chứ?

Tiến hành quay video bán hàng đơn giản, chuyên nghiệp trên điện thoại di động

Rất nhiều bạn đến bước đứng trước ống kính sẽ tỏ ra lúng túng, vụng về, hãy nhớ 8 yêu cầu dưới đây để đảm bảo video quảng cáo của bạn thực sự ấn tượng.

  1. Ngôn từ: hãy sử dụng ngôn từ phù hợp với những người quan tâm nội dung mà bạn chia sẻ. Bên cạnh đó, ngôn từ gần gũi nhưng không kém phần sắc sảo, hóm hỉnh cũng là yếu tố thu hút người nghe.
  2. Giọng điệu: tùy vào lĩnh vực bạn đang chia sẻ sẽ mà video sẽ có những giọng điệu khác nhau. Giả sử với các ngành hàng dành cho em bé, bạn có thể sử dụng giọng điệu pha chút dễ thương, mang tính chia sẻ, tâm sự với mẹ bỉm sữa; nếu bạn bán sim phong thủy, bạn có thể chia sẻ một cách hiểu biết về phong thủy.
  3. Ngôn ngữ cơ thể: hãy kết hợp ngôn ngữ cơ thể chứ đừng đứng yên như một khúc gỗ. Bạn có thể kết hợp tay, cử động vai và đầu,…
  4. Đôi mắt nhìn thẳng ống kính: hãy nhìn thẳng ống kính như thể bạn đang nói chuyện với chính người đang ngồi xem video của bạn, tránh đứa mắt qua những nơi khác làm xao nhãng sự tập trung của người xem
  5. Cười thân thiện: hãy để cho nụ cười trở thành thương hiệu của bạn. Đừng ghi hình với một khuôn mặt căng thẳng lo âu hay quá nghiêm túc. Sự tươi cười truyền cảm hứng cho người xem, tất nhiên chống chỉ định với những nội dung về sự tang thương hay cảnh báo bạn nhé.
  6. Làm thế nào để có giọng điệu tốt? Nghỉ đúng chỗ và nhấn đúng từ: đừng nói một đoạn tràng giang đại hải, hãy ngắt nhịp câu hợp lý và nhấn mạnh vào các từ quan trọng trong câu.
  7. Lồng ghép các câu chuyện liên quan: để có thể chứng minh và thuyết phục người nghe tốt hơn, hãy lồng ghép các câu chuyện, các ví dụ để người nghe đồng cảm và hiểu hơn những gì bạn nói.
  8. Đứng làm sao để thể hiện được sự uy tín: hãy đứng thẳng người, tư thế đứng không lệch lạc, không đổ người về phía trước.
Học viên tại lớp học của thầy Vũ đang thực hành quay video bán được hàng trên điện thoại di động

Trên đây là một vài chia sẻ trong khóa học Studio48h của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ, bạn có muốn là người tiếp theo làm chủ khung hình, máy quay và bán được hàng với video quảng cáo không? Tìm hiểu ngay tại đây.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>