Sếp nữ, càng thành công càng cô đơn và áp lực

1 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Sếp nữ, càng thành công càng cô đơn và áp lực

Tôi có những người bạn thông minh, tài giỏi và khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thế nhưng, trong thế giới thành công ấy, nhiều người luôn cảm thấy cô đơn bởi vô số những vấn đề mà họ phải đối mặt:

1, Sự khắt khe và khó được sự thừa nhận

Rất nhiều người vẫn luôn tồn tại suy nghĩ: Sếp nữ thường thiếu bản lĩnh, thiếu quyết đoán hơn so với Sếp nam. Đối với các nhân viên nam, họ cho rằng làm việc dưới quyền phụ nữ làm họ cảm thấy hơi “mất thể diện” và thật sự không thoải mái bằng với nam giới. Áp lực của Sếp nữ trong việc thể hiện bản lĩnh, khả năng lãnh đạo, quản lý của mình cao hơn rất nhiều so với nam giới.

Sếp nữ khó được thừa nhận hơn sếp nam

2, Áp lực phải luôn hoàn hảo

Đôi khi sếp nữ khá cầu toàn và luôn muốn mọi việc phải đi đúng hướng đã định sẵn, họ có cảm giác dằn vặt bản thân khi xảy ra điều không như ý. Vô hình chung sếp luôn có xu hướng muốn được kiểm tra, giám sát mọi thứ, lo sợ nhân viên mình không làm tốt, công việc không hoàn thiện nên thường hay can dự vào mỗi việc và điều đó đã tạo nên những áp lực cho chính mình và nhân viên dưới quyền.

3, Áp lực đánh mất chính mình

Để có thể trở thành người Sếp được tôn trọng và thành công đòi hỏi sếp nữ phải học hỏi, rèn luyện, tích lũy những tố chất cần thiết cho một người lãnh đạo nhiều hơn. Đôi khi họ quên mất mình là phụ nữ và được quyền mềm yếu. Họ không cho phép mình được làm điều đó, họ dần đánh mất mình, luôn mạnh mẽ và bản lĩnh trước mọi hoàn cảnh.

“Đôi lúc tôi cảm thấy mệt mỏi vì phải “gồng mình” để trở thành người Sếp nữ chuẩn mực, phải trở nên khó khăn và nghiêm khắc hơn, phải giả vờ trở nên mạnh mẽ trong khi nước mắt cứ trực tuôn trào trong những khoảnh khắc cô đơn, khi thấy bất lực, khi thấy bị bất công, khi phải nếm trải thất bại”- người bạn của tôi từng chia sẻ.

Sếp nữ đôi khi phải gồng mình để trở nên mạnh mẽ

4, Áp lực về quỹ thời gian

Chỉ có 24h mỗi ngày, Sếp nữ luôn đặt mình trên đường đua, họ chạy đua với thời gian để hoàn thành tốt tất cả các vai trò: vừa làm Sếp giỏi, vừa làm đối tác bản lĩnh, vừa là người lãnh đạo biết thấu hiểu, vừa phải làm vợ, vừa phải làm mẹ, làm con dâu thảo,… Áp lực cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình khiến họ cố gắng và nỗ lực gấp 3-5 lần so với nam giới.

Quỹ thời gian bận rộn khiến các sếp nữ đau đầu sắp xếp và chu toàn mọi mối quan hệ

“Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác ít ai chịu được” mỗi lần chia sẻ về tâm trạng sau ngày dài với công việc, bạn tôi thường tự nhắc nhở chính mình điều đó. Câu chuyện của sếp luôn luôn là bài toán khó mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu và đồng cảm.

Đã từng tiếp xúc với hàng trăm sếp, Vũ có thể hiểu đôi phần góc khuất của các nữ lãnh đạo. Đây cũng là lý do thôi thúc Vũ mở ra khóa huấn luyện hoàn toàn mới, phiên bản dành riêng cho sếp và cộng sự- nơi điểm chạm cảm xúc gắn kết sức mạnh tập thể, cùng đưa doanh nghiệp tiến xa hơn nữa trên hành trình chinh phục khách hàng tiềm năng. Sếp có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Đọc thêm: Bóc trần nỗi sợ của sếp- tất cả vỏ bọc bề ngoài đôi khi chỉ là ngụy trang

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>