Sếp nữ- đáng ngưỡng mộ và tôn vinh hơn thế!

0 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Sếp nữ- đáng ngưỡng mộ và tôn vinh hơn thế!

Trong một cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện bởi báo Chosun Ilbo, 64% những người được hỏi cho biết họ muốn sếp của mình là nam giới hơn nữ giới. Lý do được đưa ra nhiều nhất chính là bởi cảm xúc có phần “thất thường” từ các sếp nữ. Tuy nhiên, có nhiều cơ hội làm việc cùng sếp nữ, tôi lại thấy những điều ngược lại, họ thông minh, tài giỏi và kiên định trong điều hành, điều này trái ngược hoàn toàn với những đánh giá trên.

Quản lý cảm xúc, thách thức của hơn 90% sếp nữ nhưng họ làm hoàn hảo hơn người nghệ sĩ như tôi

Tốt nghiệp sân khấu điện ảnh gần 10 năm về trước, xuất thân là một nghệ sĩ- đạo diễn phim, tôi gặp rất nhiều khó khăn với việc quản trị cảm xúc, với những con số, với việc điều hành nhân sự khi mới bắt đầu doanh nghiệp của mình. Ấy thế, tôi lai càng ngưỡng mộ các nữ doanh nhân, họ quản trị cảm xúc tốt trong công việc, dám dấn thân và thành công- điều nam giới chưa chắc đã làm được.

Sếp nữ tôi biết hầu như họ sở hữu sức mạnh phi thường để chiến thắng bản thân và đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Đôi khi tôi tự hỏi điều gì làm họ thành công đến vậy dù tạo hóa tạo ra phụ nữ với sự mong manh và đa dạng về mặt cảm xúc. Có lẽ để làm nên những điều đáng mơ ước ấy, họ đã cố gắng gấp chục lần thậm chí trăm lần những người đàn ông như tôi

Tôi ngưỡng mộ cách họ điều chỉnh cảm xúc cá nhân…

Ngưỡng mộ cả cách họ điều hành và truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác nữa…

Quản lý cảm xúc, thách thức của hơn 90% sếp nữ

Số lượng phụ nữ Việt Nam làm SẾP đứng đầu Đông Nam Á

Báo cáo gần đây cho thấy tỷ lệ phụ nữ làm giám đốc và giám đốc điều hành tại Việt Nam cao hơn hẳn Malaysia, Singapore và Indonesia. Cụ thể, theo số liệu tháng Chín của Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), khoảng 25% CEO hoặc thành viên hội đồng quản trị tại Việt Nam là phụ nữ.

Trong khi đó, nữ giới chỉ nắm giữ 14% vị trí giám đốc điều hành hoặc cấp cao tại Malaysia, 10% ở Singapore và 6% ở Indonesia. Điều này không chỉ cho thấy Việt Nam là điểm sáng cho bình đẳng giới trong khu vực Đông Nam Á mà còn thể hiện được ý chí, sức mạnh và bản lĩnh của các nữ doanh nhân Việt.

Sếp nữ và 5 ưu điểm trời ban

1, Mềm mỏng, tế nhị

Nếu như sếp nam có xu hướng “dằn mặt” nhân viên nếu họ mắc sai lầm ngay trước mặt những nhân viên khác thì thì sếp nữ lại chọn cách cư xử ngược lại. Để tránh nhân viên cấp dưới của mình bị “muối mặt” trước đồng nghiệp, sếp nữ thường nói chuyện trong phòng riêng, gửi mail hoặc “chat” riêng tư. Điều này vừa tế nhị, nhẹ nhàng giải quyết mọi chuyện trên tinh thần hợp tác và hòa bình vừa khiến họ cảm thấy “biết ơn” và được tôn trọng dù phạm phải lỗi lầm nào đi chăng nữa.

Sếp nữ mềm mỏng, tế nhị

2, Cẩn thận, tỉ mỉ

Ưu thế của phái đẹp vốn là thận trọng và tỉ mỉ, do đó, sếp nữ có thể phát hiện ra những sai sót nhỏ của sản phẩm dịch vụ khiến khách hàng và đối tác không hài lòng. Từ đó, sếp sẽ đưa ra những chỉ đạo hành động và thay đổi một cách phù hợp khiến mỗi nhân viên phát triển hơn, tất nhiên công việc kinh doanh của công ty cũng vì vậy mà ngày càng cải thiện.

3, Trực giác nhạy cảm

Nắm bắt tâm lý nhân viên, người đồng hành và đối tác, đây là khả năng tuyệt vời của sếp nữ. Nếu như sếp nam dễ dàng bỏ qua thì sếp nữ lại ngược lại, họ nhận ra qua nét mặt, ánh mắt và cử chỉ của mọi người xung quanh mình. Có thể chính sếp sẽ chia sẻ cùng bạn và giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

4, Kiên trì, nhẫn nại

Trong một cuộc họp để đưa ra ý tưởng cho sản phẩm mới, sếp nam có thể nhanh chóng nói những lời phũ phàng và “bóp chết” ý tưởng của bạn ngay khi còn trong trứng nước nếu không hợp ý nhưng sếp nữ lại khiến bạn bất ngờ.  Họ sẽ kiên nhân và chịu khó chú ý lắng nghe đến cùng, đưa ra những ý kiến đóng góp, phân tích giúp bạn học hỏi được nhiều hơn. Nhờ vậy, nhân viên sẽ luôn có động lực để sáng tạo và hoàn thiện mỗi ngày.

5, Giao tiếp khéo léo, uyển chuyển

Cuộc tranh luận thành công không phải là tìm được người thắng, kẻ thua mà là “win-win” cho cả 2. Nếu như nhân viên tranh cãi quyết liệt trong các cuộc họp, sếp nữ vẫn giữ được sự điềm tĩnh để khéo léo đưa ra giải pháp và chốt lại vấn đề khiến cả hai “phe” đều thỏa mãn.

Sếp nữ giao tiếp khéo léo

5 ưu điểm trời ban của các sếp nữ chính là khác biệt làm nên thành công của họ so với nhiều sếp nam. Đây cũng là điều khiến tôi ngưỡng mộ sự thành công của họ hơn rất nhiều người khác. Với tôi, sự thành công của một nam doanh nhân đáng tôn vinh 10 thì nữ doanh nhân đáng tôn vinh gấp 100 lần hơn thế. Sự thật là không gì là không thể, những gì sếp nam làm được sếp cũng có thể làm và làm tốt hơn thế theo một cách của riêng họ.

Đọc thêm: Sếp nữ, càng thành công càng cô đơn và áp lực

Đọc thêm: Bóc trần nỗi sợ của sếp- tất cả vỏ bọc bề ngoài đôi khi chỉ là ngụy trang

Đọc thêm: Bạn là sếp hay nhân viên nhiệt tình…

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>