Video Ads Funnel: Chiến lược Thu hút và Thuyết phục khách hàng đỉnh cao

2 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Video Ads Funnel: Chiến lược Thu hút và Thuyết phục khách hàng đỉnh cao

Chiến lược Video Ads Funnel đem đến khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng tốt hơn, dễ dàng giúp khách hàng tiến đến mua hàng. Chính bởi những lợi ích mà nó đem lại, hiện nay rất nhiều các cá nhân/doanh nghiệp đã áp dụng chiến lược này và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Những chia sẻ về việc thu hút và thuyết phục khách hàng với chiến lược Video Ads Funnel sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện cũng như triển khai chiến lược này.

Loại sản phẩm nào phù hợp với chiến lược Video Ads Funnel?

Chiến lược Video Ads Funnel- những điều bạn chưa biết! Video Ads Funnel sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm/ dịch vụ nào đó, mà sản phẩm đó của bạn thực sự đem lại giá trị cho khách hàng, đồng thời muốn phát triển sản phẩm của mình một cách bền vững và dài lâu. Chiến lược Video Ads Funnel sẽ giúp bạn tăng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, khả năng chuyển đổi đơn hàng theo đó cũng sẽ cao hơn nhờ việc theo sát những hành vi khách hàng và trạng thái người dùng trên mạng Internet. Từ đó, tạo điều kiện đưa sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với nhiều người, nhiều đối tượng khách hàng hơn; đồng thời cũng tạo được giá trị bền vững và nâng cao giá trị sản phẩm/ dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng.
Chiến lược video Ads Funnel
Như vậy, chúng ta có thể thấy mọi sản phẩm/dịch vụ mang lại giá trị cho người dùng đều có thể áp dụng chiến lược Video Ads Funnel chứ không loại trừ bất cứ sản phẩm nào. Nói cách khác, chiến lược này phù hợp với tất cả các loại sản phẩm, chỉ cần bạn áp dụng linh hoạt và sáng tạo, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Những vấn đề thường gặp phải khi triển khai chiến lược Video Ads Funnel

Sau nhiều năm tổ chức khoá học về rèn luyện tư duy cách làm quảng cáo tôi thường nhận thấy một số vấn đề cho các doanh nghiệp như: Không biết cách thu hút khách hàng hoặc làm sai cách; Không biết triển khai nội dung content sao để khách hàng thấy dễ chịu thoải mái,… Một trong những vấn đề mà chúng ta thường gặp phải trong quá trình triển khai chiến lược Video Ads Funnel để thu hút và thuyết phục khách hàng đó chính là: Với các mặt hàng có giá trị cao, quảng cáo có tương tác rất tốt với người dùng nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại thấp. Tại sao lại gặp phải vấn đề đó và bằng cách nào để có thể khắc phục được tình trạng này?
> Xem ngay Business Of Video- khóa huấn luyện Marketing và Bán hàng bằng video trực tuyến: Business Of Video
Nguyên nhân được lý giải là do: Chúng ta làm kinh doanh nhưng lại chưa hiểu được tâm lý khách hàng. Trước khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn họ thường phải suy nghĩ, đắn đo và tìm hiểu rất nhiều rồi mới lựa chọn mua hay không mua. Cũng theo đó, đối với những sản phẩm có giá trị cao (trên 1 triệu đồng) hoặc các sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe, khách hàng phải cân nhắc rất nhiều trước khi ra quyết định mua; bởi lẽ bỏ một số tiền lớn ra thì phải mua được sản phẩm tương xứng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Giải pháp doanh nghiệp cần làm chính là xây dựng niềm tin với khách hàng, khiến họ tin tưởng 100% vào bạn, sản phẩm/dịch vụ của bạn. Lúc đó, tỷ lệ chuyển đổi mới tăng cao và tạo sự khác biệt với đối thủ. Hơn nữa, những sản phẩm giá cao rất khó để có thể thuyết phục được người dùng quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ qua internet. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần tạo ra thang giá trị cho sản phẩm kinh doanh như sau:

Sản phẩm giá rẻ

Đây là sản phẩm đầu phễu có nhiệm vụ tăng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mặt hàng này không phải sản phẩm đem lại lợi nhuận chủ chốt cho bạn. Lợi nhuận từ sản phẩm này thường dùng để duy trì quảng cáo. Nó có thể coi là sản phẩm “lót đường” để tạo niềm tin, tăng số lượng khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Có thể nói mục tiêu của sản phẩm này chính là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Khi khách hàng tiềm năng biến thành khách mua hàng sẽ kéo gần lại quan hệ giữa bên mua và bên bán. Như thế việc bán những sản phẩm/ dịch vụ giá cao sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 Sản phẩm chủ lực

Sau khi bán sản phẩm đầu phễu thì sản phẩm chủ lực là thứ không thể thiếu – nó là sản phẩm chính của bạn. Như đã nói ở trên bán sản phẩm giá rẻ giúp bạn tạo quan hệ thân thiết với khách hàng , giúp “lót đường” cho việc bán sản phẩm chủ lực được dễ dàng hơn khi đã có lòng tin từ khách hàng. Lợi nhuận từ việc bán sản phẩm chủ lực giúp bạn có thể chi trả cho việc truyền thông quảng bá sản phẩm nhiều hơn. Đây cũng chính là vũ khí bí mật tăng khả năng đánh bại đối thủ cạnh tranh cho bạn.

Sản phẩm cuối phễu

Mục tiêu của việc bán sản phẩm này chính là tăng tối đa số tiền của đơn hàng khi giao dịch. Lợi nhuận từ việc bán sản phẩm cuối phễu này chính là lợi nhuận ròng mà bạn có được. Từ đó thấy được mô hình thang giá trị sản phẩm này có thể được ví như mồi câu hấp dẫn với khách hàng.

Những yếu tố cần lưu ý khi triển khai chiến lược Video Ads Funnel

Bước đầu tiên trong chiến lược Video Ads Funnel chính là việc tự tạo 3 video tương ứng với 3 kịch bản cho từng 3 giai đoạn trong phễu marketing. Mỗi video cần nên được đầu tư một cách chuẩn chỉnh, đặc biệt cẩn thận về mặt ý tưởng, kịch bản, hình ảnh, chất lượng video bằng cách ứng dụng các kỹ thuật bán hàng bằng video mà đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã chia sẻ trước đó. Tiếp theo, để thu hút và thuyết phục khách hàng với chiến lược Video Ads Funnel, điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó là cần kiên trì và không nóng vội. Bởi việc áp dụng chiến lược này không phải theo kiểu “ăn xổi” mà cần phải có một quá trình lâu dài mới thu lại kết quả mong muốn. Ban đầu khi triển khai chiến lược quảng cáo này cần phải qua 3 giai đoạn: thu hút – giáo dục – chuyển đổi.
Phễu marketing được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Trong quá trình triển khai chiến lược mới này, chắc chắn bạn sẽ tự rút ra nhiều bài học phù hợp với doanh nghiệp và sản phẩm của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có những chia sẻ thành công khi thực hiện chiến lược mới này vào việc kinh doanh trên internet, hãy để  lại cmt phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>