Video Bán Hàng 5A công thức bán hàng đột phá doanh số

Insert Custom HTML

Video Bán Hàng 5A công thức bán hàng đột phá doanh số

Tính đến thời điểm hiện tại công thức ứng dụng video marketing hiệu quả nhất đến thời điểm hiện tại phải nhắc đến công thức video marketing 5a- công thức bán hàng của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ là vũ khí giúp  đi đường tắt tán đổ mọi khách hàng.

Công thức video marketing bán hàng 5a có gì?

Công thức 5A giúp bạn tạo video quảng cáo thật hấp dẫn, có thể quyến rũ và thuyết phục ngay cả những vi khách hàng khó tính nhất. Công thức 5A bao gồm 5 yếu tố:

  • Gây chú ý – Attention
  • Thu hút – Attractive
  • Chứng minh – Argument
  • Đưa lời khuyên – Advise
  • Kêu gọi hành động – Action
Video bán được hàng với công thức 5A

Gây chú ý – Attention

Đây là bước quan trọng nhất trong chiến lược marketing của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm ở bước này là để cho khách hàng biết về bạn, và ấn tượng với bạn. Thông điệp video ở giai đoạn thu hút là những video cung cấp cho khách hàng sự nhận thức được vấn đề, nỗi đau của mình.

Gây chú ý

Bạn có thể tạo các thông điệp về cảnh báo, chỉ rõ những sai lầm trong vấn đề của họ. Ví dụ, bạn cung cấp giải pháp về các loại mỹ phẩm hữu cơ với mục đích là đem lại cho khách hàng các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, không tác dụng phụ. Hãy tạo các thông điệp cảnh báo họ về việc sử dụng mỹ phẩm chứa nhiều chất hóa học độc hại như chì, hợp chất thủy ngân, …

Thu hút – Attractive

Thu hút

Tại giai đoạn này, hãy cho khách hàng biết đến sản phẩm, bằng cách cho họ xem các video về sản phẩm. Nếu bạn làm tốt ở giai đoạn này, bạn lại lọc thêm được từ tệp khách hàng xem ai là khách hàng tiềm năng của bạn, từ đó bạn sẽ có chiến lược bám đuổi, tạo những nội dung video chạy theo họ để dần thuyết phục họ mua sản phẩm/ giải pháp của mình.

Chứng minh – Argument

Chứng minh

Nếu như những khách hàng ở giai đoạn thu hút đã xem trọn video của bạn, nhưng chưa thực hiện hành động gì, hãy tiếp tục săn đuổi họ bằng cách chứng minh. Bạn cần chứng minh cái gì? Hãy chứng minh cho họ thấy những người đã dùng giải pháp của bạn và thành công, tại sao họ lại phải mua giải pháp của bạn mà không phải từ rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường?

Đưa lời khuyên – Advise

Đưa ra lời khuyên

Tới giai đoạn này, hãy chia sẻ những giá trị mà bạn có tới khách hàng để họ tin tưởng giải pháp của bạn chính xác là những gì họ cần. Và đó là một cách để bạn hâm nóng hơn mối quan hệ với khách hàng của mình.

Kêu gọi hành động – Action

Kêu gọi hành động

Nếu bạn thực hiện tốt 4 giai đoạn trên thì tới đây thì khách hàng đã rất tin tưởng bạn rồi đấy, phải kêu gọi họ hành động ngay lập tức. Trong đó, hãy thêm những mồi nhử thôi thúc họ phải hành động như: thời gian chỉ có giới hạn, ưu đãi, giảm giá, hoặc chỉ bán số lượng có giới hạn, …

Ngoài những điểm trên, bạn cần chú ý cách tạo và tối ưu video ra sao để tương thức với màn hình của các thiết bị và giúp cho người nghe lĩnh hội được thông tin một cách dễ dàng nhất.

Bạn thấy đó, công thức Video Bán Hàng 5A là tạo một chuỗi các video bám đuổi giai đoạn của khách hàng. Để khách hàng thực sự tin tưởng và tiến tới mua hàng của bạn, hãy thực hiện các video với thông điệp cho đủ 5 bước trên. Nếu bạn thực hiện tốt, thì chắc chắn việc chốt được nhiều đơn hàng là điều hoàn toàn có thể.

Làm sao để triển khai được chiến lược video bán hàng 5A hiệu quả, video cần tối ưu như thế nào, bạn cần sử dụng nội dung ra sao cho phù hợp? Hay để rộng ra hơn là LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ XÂY DỰNG CẢ MỘT HỆ THỐNG MARKETING TRÊN INTERNET? Tìm hiểu ngay tại khóa huấn luyện thực chiến Business Of Video- Bứt tốc doanh thu nhờ Video Ads Funnel tại đây.

Đọc thêm: Chiến lược Video Ads Funnel – Bội nhân sức mạnh tăng vọt tỷ lệ chốt đơn hàng

Đọc thêm: Xây dựng Phễu marketing- chiến lược bán hàng đỉnh cao cho doanh nghiệp

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>