Video Marketing là gì? Cách làm Video Marketing hiệu quả

0 BÌNH LUẬN

Insert Custom HTML

Video Marketing là gì? Cách làm Video Marketing hiệu quả

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, Video Marketing đang ngày càng trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực Marketing Online. Nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu thế giới như Youtube hay sự phát triển mạnh mẽ của social marketing mà việc tạo hay lan tỏa một video không còn là điều quá khó khăn. Điều quan trọng mà bạn cần làm lúc này chính là lên nội dung Video Marketing online cho doanh nghiệp của mình. 

Video Marketing là gì? 

Video Marketing phổ biến là vậy nhưng các bạn đã biết chính xác Video Marketing là gì chưa? Hiểu một cách đơn giản, Video Marketing là cách tiếp thị “sản phẩm” của bạn thông qua một đoạn phim ngắn. Sản phẩm này có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của chính bạn. Nhằm mục đích quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chỉ cần nội dung video độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể đưa thương hiệu, sản phẩm của mình đến rộng rãi với công chúng. 

Video Marketing online đang ngày càng phát triển và không ngừng đổi mới về hình thức quảng cáo để thu hút lượng lớn khán giả. Đồng nghĩa với việc trong thời gian sắp tới, những nhà tiếp thị sử dụng việc sản xuất Video Marketing online sẽ có nhiều cơ hội hơn để thu hút và tiếp cận được tốt hơn sự chú ý của người dùng.

Trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay thì các loại hình dịch vụ quảng cáo sẽ rất khó dự đoán. Chúng sẽ có sự thay đổi và phát triển liên tục, tuy nhiên từ xưa tới nay ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn phát triển bước đầu. Trong thời gian sắp tới, Video Marketing online sẽ tiếp tục bùng nổ và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Một số lợi ích của Video Marketing online

Các doanh nghiệp hiện nay đang nỗ lực truyền thông để tạo dựng niềm tin với khách hàng. Và Video Marketing được xem là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, nó cho phép khách hàng dễ dàng tìm hiểu thương hiệu. Một số lợi ích của Video Marketing có thể kể đến như:

Xem thêm: Bí quyết đột phá doanh số với Video Marketing 

Mỏ vàng cho SEO từ Video Marketing

Bạn có thể dễ dàng tăng thứ hạng cho video thông qua các công cụ tìm kiếm. Lượt thích, số lượt xem, chia sẻ cũng như xu hướng lưu lượng truy cập tới trang web của bạn sẽ tiếp cận được tối đa khách hàng mục tiêu. Youtube là nơi bạn có thể tận dụng bởi đây là trang mạng xã hội mà không mất chi phí cho quảng cáo. Hơn nữa, SEO video Youtube được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng.

Video giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, có tới 64 – 85% người tiêu dùng trực tuyến có nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm mà họ đang cân nhắc sau khi xem video review sản phẩm đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khách hàng thích xem video hơn là nội dung văn bản, đồng nghĩa với việc tiếp thị video tốt có thể thu hút lượng lớn khách hàng truy cập và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Video tăng cường lưu giữ thông tin hiệu quả

Video Marketing hiệu quả là nhờ thông tin được nhìn thấy và nghe thấy cao tới 80%, trong đó 50% cho hình ảnh, 30% cho âm thành và 10% cho text. Do video kết hợp được tất cả những yếu tố trên và mang theo câu chuyện riêng nên mang lại hiệu quả khá mạnh mẽ.

Video Marketing có thể đăng tải trên nhiều phương tiện

Youtube, Facebook, Tiktok, flame thang máy, truyền hình, bảng video quảng cáo ngoài trời,… là những nền tảng phổ biến mà bạn có thể sử dụng để xuất bản và quảng cáo video. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin mà “sản phẩm” của bạn dễ dàng tiếp cận tới nhóm khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi theo cách tiết kiệm chi phí nhất. 

Video mang tới cảm xúc

Video cho phép chúng ta tạo sự hấp dẫn tới trung tâm cảm xúc của não bộ thông qua âm thanh (âm nhạc). Với video bạn cũng có thể dễ dàng đính kèm một khuôn mặt vào một khái niệm. Tác động của con người thông qua video có ảnh hưởng nhiều hơn là đọc các sự kiện trong văn bản. Video Marketing hiệu quả là video cảm xúc bởi chúng dễ tạo nên những viral Video Marketing. 

Xem thêm: 5 bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp với Video Marketing        

Các loại Video Marketing 

Có rất nhiều doanh nghiệp muốn tạo ra Video Marketing nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và tạo nội dung gì. Các loại Video Marketing rất đa dạng, có rất nhiều loại Video cũng như cách tạo ra content chất lượng. Một trong số đó có thể kể đến như:

  • Vblog – Video Blog
  • Video về câu chuyện hay văn hóa công ty
  • Video phỏng vấn
  • Livestream
  • Video hướng dẫn sản phẩm
  • Video Testimonial – Video sản phẩm (Video tăng khả năng mua hàng)
  • Video Review
  • Chuỗi series video về các tip (các mẹo)
  • Video Event
  • Animated Video – Content video hay dùng cho quảng cáo

Cách làm Video Marketing hiệu quả

Cách làm Video Marketing và chiến lược của Video Marketing phụ thuộc vào cách mà bạn nghiên cứu thị trường, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh và thu thập thông tin về thị trường mục tiêu. Khi giải quyết được những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng định hình được chiến lược Video Marketing của mình cũng như cách làm Video Marketing hiệu quả.

Thông điệp Video như thế nào sẽ phù hợp với từng mục tiêu, giai đoạn phát triển của doanh nghiệp? Bạn muốn khách hàng của mình nghe, cảm nhận được điều gì sau mỗi video? Để xác định được mục tiêu, thông điệp và cho ra đời những Video thực sự chất lượng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao, … Bạn cần trang bị cho mình kiến thức về khách hàng mục tiêu, về Marketing và bán hàng, đặc biệt là chiến lược Video Marketing bài bản.

Tầm quan trọng của Video Marketing hiện nay là rất lớn, hiệu quả của Video Marketing cũng được đo lường theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của Video Marketing online chính là cách gia tăng doanh số và tăng trưởng kinh doanh. Khóa học của Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn để học hỏi tư duy, chiến lược làm Video Marketing. Từ đó có thể tự sản xuất video marketing hiệu quả hơn. 

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>