Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet

Insert Custom HTML

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet

Ngày nay, để kinh doanh và phát triển kinh doanh, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet cực kỳ quan trọng. Các bạn có thể thấy, những ông lớn trong các lĩnh vực kinh doanh trên thế giới như Bill Gates – chủ tịch tập đoàn Microsoft, Steve Jobs – cựu tổng giám đốc điều hành Apple, hay Mark Zuckerberg – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Facebook đều tạo được tiếng vang không chỉ trong lĩnh vực của mình mà còn có sức ảnh hưởng với công chúng.

 Định vị bạn ở góc độ tốt nhất và chân thực nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân vững chắc đó là tự định vị bản thân. Bạn muốn mọi người đánh giá bản thân là ai, giỏi về cái gì? Bạn muốn xây dựng giá trị cốt lõi của mình là gì? Bạn muốn đóng góp điều gì cho xã hội? Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết cách tạo dựng cho bản thân một thương hiệu phù hợp và thu hút nhất.

Tiếp theo hãy nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan kỹ năng, năng lực mà bạn có, bên cạnh đó đừng bỏ qua tiếng nói bên trong bạn, đó là sự đam mê, nhiệt huyết. Đặc biệt, thương hiệu cá nhân tạo được dấu ấn thực sự phải mang điểm khác biệt, cá tính của bạn.

thương hiệu cá nhân tạo được dấu ấn thực sự phải mang điểm khác biệt, cá tính của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Profile Facebook

Trước tiên hãy làm một avatar trực diện, gắn liền với định vị cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Và nên nhớ đừng thay đổi Avatar quá thường xuyên, tùy hứng. Giai đoạn mới xây dựng hình tượng, nên để Avatar khoảng 06 tháng (hoặc 1 năm) vì những bạn bè mới quen của bạn khó có thể nhận ra bạn nếu cứ thay đổi avatar thường xuyên.

Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật một vài thông tin mô tả bản thân trong khoảng 200 chữ ấn tượng, kèm theo thông điệp định vị thì càng tốt. Một điểm vô cùng thiếu của nhiều anh chị chủ doanh nghiệp hay người bán hàng online chính là bộc lộ sở trường. Sở trường cần phù hợp với công việc, hình ảnh của bạn. Ví dụ bạn kinh doanh các thiết bị âm thanh như chú Khang- học viên cũ của đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ mà thông tin cá nhân luôn bộc lộ sở trường như nấu ăn, xem phong thủy thì có thực sự thuyết phục không? Khách hàng chỉ tin tưởng mua sản phẩm khi biết bạn là giỏi nhất trong lĩnh vực liên quan về sản phẩm. Thay vì bộc lộ những sở trường “ngoài lề” trên facebook, chú Khang cho khách hàng của mình thấy chú đam mê các thiết bị âm thanh và hiểu thành thạo về chúng.

Trước khi “là một con cá bé trong cái ao to”, muốn sống tốt, có thương hiệu cá nhân, hãy là “con cá to nhất trong cái ao bé”.

Bên cạnh đó, tạo owned-media (kênh, không gian truyền thông mà bạn có thể kiểm soát) là điểm không thể bỏ qua, nói một cách đơn giản, tạo những không gian trên online mà bạn có thể xuất hiện. Để tiết kiệm thời gian, thân thiện với khách hàng nhất, rất nhiều học viên của đạo diễn Vũ được khuyên sử dụng video.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Profile Facebook- hoạt động không thể thiếu thời đại công nghệ số

Gây thiện cảm với khách hàng bằng video cảm xúc

Để có thể gây thiện cảm và tăng cảm xúc cho người xem trong video, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  1. Ngôn từ: hãy sử dụng ngôn từ phù hợp với những người quan tâm nội dung mà bạn chia sẻ. Bên cạnh đó, ngôn từ gần gũi nhưng không kém phần sắc sảo, hóm hỉnh cũng là yếu tố thu hút người nghe.
  2. Giọng điệu: tùy vào lĩnh vực bạn đang chia sẻ sẽ mà video sẽ có những giọng điệu khác nhau. Giả sử với các ngành hàng dành cho em bé, bạn có thể sử dụng giọng điệu pha chút dễ thương, mang tính chia sẻ, tâm sự với mẹ bỉm sữa; nếu bạn bán sim phong thủy, bạn có thể chia sẻ một cách hiểu biết về phong thủy.
  3. Ngôn ngữ cơ thể: hãy kết hợp ngôn ngữ cơ thể chứ đừng đứng yên như một khúc gỗ. Bạn có thể kết hợp tay, cử động vai và đầu,…
  4. Đôi mắt nhìn thẳng ống kính: hãy nhìn thẳng ống kính như thể bạn đang nói chuyện với chính người đang ngồi xem video của bạn, tránh đứa mắt qua những nơi khác làm xao nhãng sự tập trung của người xem
  5. Cười thân thiện: hãy để cho nụ cười trở thành thương hiệu của bạn. Đừng ghi hình với một khuôn mặt căng thẳng lo âu hay quá nghiêm túc. Sự tươi cười truyền cảm hứng cho người xem, tất nhiên chống chỉ định với những nội dung về sự tang thương hay cảnh báo bạn nhé.
  6. Làm thế nào để có giọng điệu tốt? Nghỉ đúng chỗ và nhấn đúng từ: đừng nói một đoạn tràng giang đại hải, hãy ngắt nhịp câu hợp lý và nhấn mạnh vào các từ quan trọng trong câu.
  7. Lồng ghép các câu chuyện liên quan: để có thể chứng minh và thuyết phục người nghe tốt hơn, hãy lồng ghép các câu chuyện, các ví dụ để người nghe đồng cảm và hiểu hơn những gì bạn nói.
  8. Đứng làm sao để thể hiện được sự uy tín: hãy đứng thẳng người, tư thế đứng không lệch lạc, không đổ người về phía trước.

Làm sao để có thể tạo một video chia sẻ tốt nhất, không bị run trước ống kính và có video chất lượng tốt. Mời bạn đọc:

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet là một phần nhỏ nằm trong chiến lược marketing tổng thể trên internet cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên không thể vì nhỏ mà bạn lơ là, bỏ qua, làm chủ bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân với video, chiến lược xây dựng và phát triển doanh nghiệp bài bản trong khóa học Business Of Video sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu ngay tại đây.

Nếu thích nó hãy chia sẻ


>